Thứ hai, 26/07/2021 | 07:46
RSS

HLV Nishino nhận số tiền bồi thường 'khủng' nếu bị sa thải?

Thứ sáu, 18/06/2021, 10:30 (GMT+7)

Theo tiết lộ từ tờ Siam Sport, trong ít ngày tới, LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định về tương lai của HLV Akira Nishino.

Thầy trò HLV Nishino đã trải qua hành trình hết sức thất vọng trên đất UAE khi chỉ có được một trận hòa trước đội cuối bảng Indonesia và sớm dừng bước ở vong loại thứ 2 World Cup 2022 .

Mới đây, trong cuộc chia sẻ với truyền thông, ông Somchai Chuayboonchum – cựu HLV U19 Thái Lan đã thẳng phê phán HLV Nishino, người được cho là phải nhận trách nhiệm chính về thành tích của tuyển Thái Lan trong thời gian qua.

"HLV Akira Nishino đang nhận thù lao lên đến hơn 30 triệu baht mỗi năm, đây là con số quá đắt đỏ. Mức lương này chính là mặt trái góp phần tạo nên những kết quả tệ hại vừa qua. Thật đáng tiếc khi tuyển Thái Lan không thể đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Có vẻ như chúng ta đã thua kém Việt Nam và Malaysia.

HLV Nishino nhận số tiền bồi thường khủng nếu bị sa thải
HLV Nishino nhận số tiền bồi thường khủng nếu bị sa thải

Nếu như tôi làm việc cho ĐTQG, tôi sẽ không đòi hỏi nhiều về mức lương như ông Nishino. Chính trận hòa với đội tuyển Việt Nam ở lượt đi đã ảnh hưởng lớn tới Thái Lan.'Voi chiến' đã rất thiệt hại sau trận hòa trên, đó cũng là trận ra mắt của HLV Nishino".

Sau khi liên tục thất bại trên đất UAE, Thái Lan "tụt dốc không phanh" trên bảng xếp hạng FIFA. Đoàn quân của HLV Akira Nishino bị FIFA trừ tới 29,44 điểm xuống còn 1148,63 điểm (tụt 16 bậc xuống vị trí 122 thế giới).

Theo tiết lộ từ tờ Siam Sport, trong ít ngày tới, LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định về tương lai của HLV Akira Nishino. Nhiều khả năng, nhà cầm quân người Nhật Bản này sẽ bị sa thải và nhận khoản tiền bồi thường vào khoảng 480.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng), tương đương với 6 tháng lương còn lại trong bản hợp đồng 2 năm mà 2 bên tái ký hồi tháng 1/2020.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại