Thứ ba, 27/09/2022 | 18:04
RSS

Bầu Đức nói gì về khả năng dự World Cup của Việt Nam?

Thứ năm, 17/06/2021, 08:21 (GMT+7)

Theo bầu Đức, việc trình độ của ĐT Việt Nam vẫn cần phải được nhìn một cách sòng phẳng so với các đội mạnh ở châu lục trước khi nghĩ đến giấc mơ World Cup.

Chia sẻ cảm nghĩ sau chiến tích của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022, bầu Đức tỏ ra vô cùng hào hứng. Ông bầu phố Núi cũng tiếc cho HLV Park Hang Seo khi chiến lược gia Hàn Quốc không có được sự phục vụ của Tuấn Anh ở hai lượt trận cuối.

"Không chỉ riêng tôi đâu, nhiều người hâm mộ cũng sướng vì điều đó. Các cháu nỗ lực hết mình và đá tốt thì tốt cho tuyển Việt Nam. Tôi chỉ tiếc là Tuấn Anh bị chấn thương không thể góp mặt ở 2 trận đấu cuối.

Tôi nghĩ điều này cũng là thiệt thòi cho ông Park vì Tuấn Anh chơi rất tốt trong thời gian qua ở tuyển Việt Nam", bầu Đức chia sẻ với truyền thông.

Về khả năng tham dự vòng chung kết World Cup 2022 trên đất UAE vào năm 2022 của tuyển Việt Nam, bầu Đức nhận định: "Đó là khát vọng của cả dân tộc chứ không riêng tôi. Nhưng chúng ta cần sòng phẳng để nhìn về trình độ so với các đội bóng mạnh ở châu lục như Nhật Bản Hàn Quốc, Úc.

Tôi tin tuyển Việt Nam tiếp tục tiến bộ như hiện tại thì ngày dự World Cup sẽ đến, còn bây giờ cứ đá hết mình thôi, đi được tới vòng loại cuối cùng đã là một điều quá tuyệt vời rồi", ông Đoàn Nguyên Đức cho hay.

Bầu Đức lên tiếng về khả năng dự World Cup của Việt Nam
Bầu Đức hào hứng với chiến tích của tuyển Việt Nam

Sau trận thua UAE, tuyển Việt Nam trở về nước. Thầy trò ông Park khiến NHM nước nhà hết sức vui mừng vì đã có vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022, đồng thời sẽ dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Theo dự kiến, lễ bốc thăm VL thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia. ĐT Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 6 – nhóm hạt giống thấp nhất do chỉ đứng ở vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA.

Với quy định mỗi bảng bao gồm 1 đội của 1 nhóm hạt giống, nếu vận may không đứng về phía ĐT Việt Nam,đoàn quân của HLV Park Hang Seo nguy cơ phải chung bảng với Nhật Bản ở nhóm 1, Hàn Quốc ở nhóm 2, Saudi Arabia ở nhóm 3, UAE ở nhóm 4 và Syria ở nhóm 5.

Trong khi đó, trường hợp kết quả bốc thăm được cho là có lợi nhất cho ĐT Việt Nam gồm Trung Quốc ở nhóm 4, Oman ở nhóm 5. Với lịch sử thi đấu tương đối tốt trước các đội Tây Á thì các đối thủ còn lại sẽ là là Iran ở nhóm 1, Australia ở nhóm 2, Iraq ở nhóm 3.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại