Thứ tư, 04/08/2021 | 11:12
RSS

Báo Thái Lan nói gì về chiến tích của đội tuyển Việt Nam?

Thứ tư, 16/06/2021, 09:19 (GMT+7)

Trong tâm trạng chán nản vì đội nhà bại trận trước Malaysia ở lượt trận cuối, một cây bút của tờ Siam Sport đã tỏ ra cực kì ấn tượng với chiến tích của ĐT Việt Nam.

Ở lượt trận cuối, trong khi tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại 3 World Cup 2022 với ngôi nhì bảng thì Thái Lan gây thất vọng khi để thua 0-1 trước Malaysia ở lượt trận cuối và nhường vé vào vòng chung kết Asian Cup cho đối thủ.

Trong tâm trạng chán nản vì đội nhà, một cây bút của Siam Sport đã tỏ ra cực kì ấn tượng với chiến tích của ĐT Việt Nam. Cây bút này giật dòng tít: "Đội duy nhất ở Asian. Việt Nam lọt vào vòng cuối dành cho 12 đội bóng, dù thua UAE".

Trong phần mô tả ngắn của bài viết, tờ Siam Sport bình luận: "Việt Nam đã lọt vào vòng đấu lịch sử dù thua UAE 2-3. Họ xếp nhì bảng G với 17 điểm, đủ sức vào vòng loại thứ ba và đây là lịch sử với bóng đá Việt Nam. Việt Nam là đại diện ĐNÁ duy nhất lọt vào vòng ba ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á..."

Báo Thái Lan ngợi khen chiến tích của đội tuyển Việt Nam
Báo Thái Lan ngợi khen chiến tích của đội tuyển Việt Nam

Trong bài viết, Siam Sport lại lần nữa nhắc chuyện Việt Nam là đại diện duy nhất của ĐNÁ: "Việt Nam đã lọt vào vòng 12 đội cuối cùng hay còn gọi là vòng ba, một dấu mốc lịch sử của họ. Họ cũng là đại diện duy nhất của ĐNÁ lọt vào vòng 12 đội".

Trước đó ở vòng loại World Cup 2018, Thái Lan cũng lần đầu lọt vào vòng loại thứ ba dưới thời của HLV Kiatisak. Tuy vậy, đội bóng này sau đó thi đấu không thành công với liên tiếp những trận thua họ chỉ có được 2 điểm sau 10 lượt đấu, ghi 6 bàn, thủng lưới 24 lần.

Sau những thất bại nặng nề ở đấu trường này, HLV Kiatisak sau đó cũng chính thức nói lời chia tay với đội tuyển quốc gia Thái Lan bởi những bất đồng không thể giải quyết với Liên đoàn bóng đá nước này.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại