Thứ ba, 27/09/2022 | 18:27
RSS

Liên đoàn bóng đá Malaysia tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Tan Cheng Hoe

Thứ bảy, 19/06/2021, 12:54 (GMT+7)

Dù Malaysia không được góp mặt ở vòng loại 3 World Cup như tuyển Việt Nam, tuy nhiên việc tham dự vòng chung kết Asian Cup đã giúp HLV Tan Cheng Hoe tiếp tục tại vị.

Trong một chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Phó chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) khẳng định rằng HLV Tan Cheng Hoe vẫn sẽ gắn bó với tuyển Malaysia trong thời gian tới: "Sau khi từ Dubai về, chúng tôi đã có những trao đổi và ĐT Malaysia vẫn sẽ gắn bó với HLV Tan Cheng Hoe. Hợp đồng của ông Tan còn hiệu lực tới tháng 12 năm sau và chúng tôi vẫn sẽ đặt niềm tin vào HLV này".

Ông Yusoffc cũng cho rằng, việc bổ sung những cầu thủ nhập tịch là một phần trong chương trình phát triển dài hơi của bóng đá Malaysia được triển khai bởi ủy ban kĩ thuật của FAM. "Thời điểm ấy, chúng tôi (FAM) không có nhiều ứng viên, chúng tôi chỉ đơn giản là gửi thông tin cầu thủ cho ủy ban kĩ thuật để họ đánh giá xem liệu cầu thủ có phù hợp với đội tuyển hay không.

Tôi mong những cầu thủ (nhập tịch) sẽ tiến bộ trong thời gian tới, những cầu thủ như Guilherme de Paula hay Liridon Krasniqi gần như chẳng có thời gian để làm quen, thích nghi với đội bóng trước khi phải ra sân trong những trận đấu căng thẳng tại UAE.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tìm cách nhập tịch thêm nhiều cầu thủ khác và quyết định sau cùng sẽ thuộc về ủy ban kĩ thuật của liên đoàn. Tôi biết là người hâm mộ không hài lòng nhưng đây là điều không ai muốn, có vẻ như người hâm mộ mong rằng cầu thủ nhập tịch sẽ ngay lập tức tạo nên khác biệt ở đội tuyển", ông Yusoff chia sẻ.

Đã rõ tương lai HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia
HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia tiếp tục tại vị

Không được may mắn như HLV Tan Cheng Hoe, đồng nghiệp bên phía tuyển Thái Lan, HLV Nishino đang đứng trước nguy cơ bị sa thải sau chuỗi thành tích nghè nàn của tuyển Thái Lan trong thời gian qua.

Theo tiết lộ từ tờ Siam Sport, trong ít ngày tới, LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định về tương lai của HLV Akira Nishino. Nhiều khả năng, nhà cầm quân người Nhật Bản này sẽ bị sa thải và nhận khoản tiền bồi thường vào khoảng 480.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng), tương đương với 6 tháng lương còn lại trong bản hợp đồng 2 năm mà 2 bên tái ký hồi tháng 1/2020.

Mới đây, trong cuộc chia sẻ với truyền thông, ông Somchai Chuayboonchum – cựu HLV U19 Thái Lan đã thẳng phê phán HLV Nishino với những sai lầm của HLV người Nhật.

"HLV Akira Nishino đang nhận thù lao lên đến hơn 30 triệu baht mỗi năm, đây là con số quá đắt đỏ. Mức lương này chính là mặt trái góp phần tạo nên những kết quả tệ hại vừa qua. Thật đáng tiếc khi tuyển Thái Lan không thể đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Có vẻ như chúng ta đã thua kém Việt Nam và Malaysia.

Nếu như tôi làm việc cho ĐTQG, tôi sẽ không đòi hỏi nhiều về mức lương như ông Nishino. Chính trận hòa với đội tuyển Việt Nam ở lượt đi đã ảnh hưởng lớn tới Thái Lan.'Voi chiến' đã rất thiệt hại sau trận hòa trên, đó cũng là trận ra mắt của HLV Nishino".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại