Thứ bảy, 28/01/2023 | 04:43
RSS

Làm rõ vụ nhóm bạn trẻ tố bị 'chặt chém' khi ăn bánh tráng, khoai nướng tại khu vực Tây Hồ

Thứ ba, 06/12/2022, 11:16 (GMT+7)

Cơ quan chức năng phường Bưởi (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đang kiểm tra, xác minh vụ nhóm bạn trẻ tố bị "chặt chém" khi ăn bánh tráng, khoai nướng và uống nước tại khu vực này.

Sự kiện:
Hà Nội

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook chia sẻ bài viết với nội dung một cô gái và nhóm bạn khi đi ăn ngô và khoai nướng ở vỉa hè hồ Tây bị nâng giá gấp đôi gây xôn xao dư luận. Kèm theo bài viết là hình ảnh về nơi mà cả nhóm đã ăn.

Cụ thể, theo nội dung được đăng tải, nhóm bạn này gồm 4 người đi ăn khoai nướng, bánh tráng và uống nước tại khu vực đối diện số 145 Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Trước khi ăn, cả nhóm đã cẩn thận hỏi giá trước nhưng sau khi tính tiền, chủ quán bất ngờ "lật kèo" và tính giá khác khiến cả nhóm rất bất bình nhưng không dám to tiếng, đành chịu thiệt ra về.

Làm rõ vụ nhóm bạn trẻ tố bị chặt chém khi ăn bánh tráng, khoai nướng tại khu vực Tây Hồ

Bài viết tố bị nâng giá gấp đôi khi đi ăn bánh tráng, khoai nướng và uống nước ở vỉa hè hồ Tây. Ảnh chụp màn hình

Thông tin trên Báo Thanh Niên cho biết, người đăng tải nội dung sự việc trên là chị T.N.Y (21 tuổi, quê Thanh Hóa). Theo lời chị Y., sự việc trên diễn ra vào khoảng 21 giờ ngày 4/12 khi chị và nhóm bạn đi dạo ở hồ Tây.

Do mới đọc được thông tin vụ chặt chém ở hồ Gươm giá 80.000 đồng/củ khoai nên nhóm của chị rất cẩn thận hỏi giá trước khi ăn. Lúc đó, chủ quán báo giá là ngô 15.000 đồng/bắp, bánh tráng 15.000 đồng/suất và khoai thì tuỳ mỗi củ. Thấy giá cả hợp lý, cả nhóm đã gọi 4 nước, 2 suất bánh tráng và 1 củ khoai.

Tuy nhiên, khi cả nhóm ra thanh toán, chủ quán thông báo hết tổng 180.000 đồng, trong đó có 4 cốc nước giá 20.000 đồng/cốc, bánh tráng 30.000/suất và 1 củ khoai 40.000 đồng. Nhóm của chị Y. khá bất ngờ khi giá không đúng như thoả thuận nên có hỏi lại chủ quán thì nhận được câu trả lời: "Tao bảo 15.000 đồng như vậy lúc nào?".

Sau đó, nhóm của chị Y. đành phải thanh toán và ngậm ngùi ra về. "Số tiền này không phải lớn nhưng việc bị thay đổi giá khiến chúng tôi rất bức xúc", chị Y. chia sẻ.

Làm rõ vụ nhóm bạn trẻ tố bị chặt chém khi ăn bánh tráng, khoai nướng tại khu vực Tây Hồ

Quán vỉa hè tại hồ Tây nơi cả nhóm chị Y. đến ăn. Ảnh: FB

Trao đổi với phóng viên về sự việc này, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, đã nắm được thông tin và giao Chủ tịch UBND phường Bưởi kiểm tra, xác minh.

Theo ông Khuyến, hiện tại chưa biết có sự việc “chặt chém” như vậy hay không nhưng nếu có người bán hàng tại vị trí này thì đã vi phạm hành chính lấn chiếm vỉa hè. “Chúng tôi chắc chắn sẽ cương quyết xử lý", ông Khuyến khẳng định.

Làm rõ vụ nhóm bạn trẻ tố bị chặt chém khi ăn bánh tráng, khoai nướng tại khu vực Tây Hồ

Người bán hàng trên hồ Gươm bị tố “chặt chém” khách 80.000 đồng/củ khoai nướng. Ảnh: FB

Trước đó, dư luận cũng xôn xao trước việc nhóm bạn trẻ tố người bán hàng trên hồ Gươm “chặt chém” khách 80.000 đồng/củ khoai nướng.

Theo đó, người bán hàng  trong sự việc này được xác định là chị T.T.T. (SN 1985, ở Long Biên, Hà Nội). Tại trụ sở công an, chị T. khai nhận thường xuyên bán hàng rong tại vỉa hè quanh khu vực hồ Gươm với mặt hàng chủ yếu là: Nước, ngô khoai nướng...

Chị T. thừa nhận có thu 80.000 đồng cho một củ khoai nướng vào rạng sáng 2/12 của nhóm khách ăn 4 củ khoai nướng, 10 quả trứng và 3 bắp ngô. Trong đó khoai được thu 80.000 đồng/củ, trứng 20.000 đồng/quả và ngô 20.000 đồng/bắp. Tổng cộng hết 580.000 đồng.

Theo chị T. sau khi nói giá, đôi bên không xảy ra xô xát hay tranh chấp mà nhóm khách đã chuyển tiền qua tài khoản rồi bỏ đi. Lý giải về mức giá trên, người phụ nữ bán hàng rong cho biết do “giá nhập vào đã cao sẵn” và phải nhập qua trung gian là một cửa hàng khác.

Tại đây, chị T. bị công an lập biên bản xử lý về hành vi lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh Mức phạt là 2-3 triệu đồng. Về hành vi chặt chém, thu giá cao, công an sẽ tiếp tục xác minh lời khai và củng cố hồ sơ trước khi đưa ra phương án xử lý.

THANH GIANG
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại