Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:23
RSS

Xác minh, làm rõ thông tin 2 sinh viên Nhật Bản bị tài xế taxi 'chặt chém'

Thứ sáu, 02/09/2022, 11:43 (GMT+7)

Sau khi trên mạng xã hội lan truyền bài viết tố một tài xế taxi ở Hà Nội "chặt chém" du khách Nhật Bản, Công an quận Hoàn Kiếm đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin trên.

Xác minh, làm rõ thông tin 2 sinh viên Nhật Bản bị tài xế taxi chặt chém

Ảnh chụp màn hình bài viết.

Xác nhận trên báo Dân trí, ngày 2/9, Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan Công an sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin một tài xế taxi "chặt chém" 420.000 đồng tiền cước taxi của hai sinh viên người Nhật Bản  trong khi đồng hồ chỉ hiển thị 42.000 đồng.

Theo báo Người lao động, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bài viết tố tài xế taxi ở Hà Nội "chặt chém" tiền của hai du khách là sinh viên người Nhật Bản.

Theo nội dung đăng tải, vào 18 giờ ngày 31/8, 2 sinh viên người Nhật Bản thuê xe taxi di chuyển từ một ngân hàng trên đường Trần Quang Khải (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) đến phố Lý Thường Kiệt (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm).

Khi đến nơi, đồng hồ chỉ hiển thị số tiền cước phải trả là 42.000 đồng nhưng tài xế taxi bị "tố" đã yêu cầu 2 người Nhật Bản phải trả 420.000 đồng.

Dù chưa rõ tính thực hư ra sao, nhưng câu chuyện nêu trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội và gây ra nhiều bức xúc trong dư luận.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại