Thứ bảy, 04/02/2023 | 11:41
RSS

Làm rõ vụ 2 học sinh co giật, khó thở sau khi ăn kẹo của người lạ mặt cho

Thứ sáu, 25/11/2022, 16:07 (GMT+7)

Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang điều tra, làm rõ vụ 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở khi được người lạ mặt cho kẹo ăn xảy ra trên địa bàn.

Sự kiện:
Tây Ninh

Trao đổi với Báo Dân Việt ngày 25/11, bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở sau khi ăn kẹo của người đàn ông lạ mặt đưa cho.

Theo bà Thành, sau khi xảy ra sự việc, UBND đã họp và chỉ đạo Công an huyện Tân Châu khẩn trương truy xét người đàn ông đưa kẹo cho 2 học sinh này. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cảnh giác không tiếp xúc, không nhận quà từ người lạ mặt.

Làm rõ vụ 2 học sinh co giật, khó thở sau khi ăn kẹo của người lạ mặt cho

Hai học sinh co giật, khó thở sau khi ăn kẹo của người lạ mặt đưa cho. Ảnh: Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh

Liên quan đến vụ việc này, thông tin trên Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh cho hay, 2 học sinh kể trên là em B.N.K.A. và N.D.P.; cùng là học sinh lớp 6 trường THCS thị trấn Tân Châu, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, vào sáng 24/11, cả 2 em ăn sáng là mì tôm và chân gà bách thảo tại căn tin nhà trường. Sau đó cả 2 ra ngoài cổng trường và gặp 1 người đàn ông nói với A. là quen biết với ông, bà cha mẹ của A. Người đàn ông này cho 2 học sinh kẹo và cả 2 nhận, ăn sau đó vào lớp học.

Đến khoảng 10 giờ 20 cùng ngày, cả 2 học sinh có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở, được nhà trường tiến hành sơ cứu và liên hệ với phụ huynh học sinh đưa các em vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu cấp cứu. Hiện tại tình trạng sức khỏe các học sinh tạm thời ổn định và được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu. Qua kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã cho 2 học sinh về nhà để theo dõi vào chiều 24/11.

Công an huyện Tân Châu đã tiến hành test nhanh ma túy với 2 học sinh và cho kết quả âm tính. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cũng đã lấy các mẫu thực phẩm có liên quan gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xét nghiệm, tiếp tục xác định rõ nguyên nhân.

Hiện Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phối hợp cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại