Thứ sáu, 20/05/2022 | 08:01
RSS

Lâm Đồng: 2 học sinh lớp 6 đuối nước thương tâm khi đi tắm suối

Thứ tư, 26/01/2022, 11:41 (GMT+7)

Sau khi tan học, 6 em học sinh lớp 6 Trường THCS Đại Lào rủ nhau vào thác 11 tầng ở Suối Cát chơi đùa. Trong lúc xuống thác tắm, có 2 em bị đuối nước, tử vong.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Sáng 26/1, đại diện lãnh đạo xã Đại Lào, TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho báo Người lao động biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 học sinh đuối nước, tử vong thương tâm khi đi tắm suối.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 25/1  sau khi tan học, 6 em học sinh lớp 6 Trường THCS Đại Lào rủ nhau vào thác 11 tầng ở Suối Cát (nằm tại khu vực giáp ranh giữa xã Đại Lào, TP Bảo Lộc và xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm) chơi đùa.

Trong lúc xuống thác tắm, 3 em học sinh bị nước nhấn chìm. Thấy vậy, các em học sinh còn lại đã dùng cành cây cứu được 1 bạn vào bờ rồi tri hô người dân cứu 2 bạn còn lại. Tuy nhiên, do cả 2 em không biết bơi nên bị nước nhấn chìm. Khoảng 15 phút sau, khi một số người dân có mặt và trực vớt lên bờ thì cả 2 em đã tử vong.

2 học sinh lớp 6 đuối nước, tử vong khi đi tắm suối

Thác 11 tầng ở Suối Cát, nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã có mặt hổ trợ đưa thi 2 học sinh về lo hậu sự. Được biết, cả 2 gia đình 2 em bị đuối nước đều thuộc diện hộ cận nghèo, nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo thông tin trên báo Lâm Đồng, cơ quan chức năng cho biết, thác 11 tầng Suối Cát sâu hơn 2,5 m, có phong cảnh đẹp nên thu hút nhiều người tới ngắm thác và chụp hình. Trong số đó, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh hay tự ý xuống thác tắm và luôn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi. Từ năm 2020 đến nay, tại đây đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 4 người tử vong; trong đó, có 2 học sinh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại