Thứ sáu, 20/05/2022 | 07:19
RSS

Cứu hàng xóm đuối nước bất thành, 3 người tử vong thương tâm

Thứ tư, 26/01/2022, 09:55 (GMT+7)

Thấy 2 vợ chồng hàng xóm bị đuối nước dưới ao, ông C. lao xuống cứu nhưng bất thành. Hậu quả cả 3 người tử vong thương tâm.

Sự kiện:
Yên Bái

Cứu hàng xóm đuối nước bất thành, 3 người tử vong thương tâm

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing

Sáng 26/1, theo thông tin trên báo Lao động, trên địa bàn xã Kiên Thành (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong thương tâm. Nạn nhân được xác định là ông Sùng A C. (66 tuổi), vợ chồng anh Sùng A D. (42 tuổi) và chị Giàng Thị S. (38 tuổi); cả 3 người cùng trú ở thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành.

Cụ thể, khoảng 10h30 ngày 25/1/2022, chị S. đi lấy bùn tại ao của nhà để làm mạ khay, do mực nước sâu, khó lẫy bùn, chị S. đã sang ao nhà ông C. cạnh đó để thông cống cho nước ao nhà mình thoát nhanh, quá trình thông cống không may bị trượt chân xuống ao. Nhìn thấy vợ bị ngã xuống ao, anh D. (sinh năm 1980) xuống cứu vợ, nhưng bị đuối sức.

Lúc này, cháu ông C. ở gần đó nhìn thấy về gọi ông nội đến cứu. Không ngần ngại, C. đã lao xuống ao cứu anh D. và chị S. Tuy nhiên ao nước sâu, bờ ao được đổ bêtông theo hình lòng chảo, rất trơn nên 3 người bị đuối nước, tử vong.

Đầu giờ chiều cùng ngày, khi nhận được thông tin trên, xã Kiên Thành đã cử lực lượng lên bản Đồng Ruộng để hỗ trợ tìm kiếm. Đến 14h30, thi thể của 3 nạn nhân được tìm thấy dưới ao.

Cứu hàng xóm đuối nước bất thành, 3 người tử vong thương tâm

Thi thể của 3 nạn nhân được tìm thấy dưới ao. Ảnh: Tây Bắc 24h

Trao đổi với Tuổi trẻ Online về vụ việc, ông Dương Kim Hưng - chủ tịch UBND xã Kiên Thành (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc người dân đều đi làm nương hết nên cũng không còn người lớn nào để cứu.

Trong chiều ngày 25/1, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng. Huyện và xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ theo quy định cho gia đình các nạn nhân.

Theo ông Hưng, vợ chồng anh D. có hai cháu đang học lớp 9 và lớp 5 tại trường TH&THCS xã Kiên Thành, là người dân tộc Mông. Hoàn cảnh gia đình anh D. rất khó khăn, thuộc diện cận nghèo ở xã.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại