Thứ năm, 02/12/2021 | 14:28
RSS

Lại có gia đình Nghệ An trình báo con mất tích khi sang Anh, tổng số tăng lên 33

Thứ năm, 31/10/2019, 13:48 (GMT+7)

Thêm gia đình ở Nghệ An trình báo có con mất tích khi sang Anh, tổng số người mất liên lạc tăng lên 33.

Ngày 31/10 thông tin PV Nhịp sống Việt có được, tại tỉnh Nghệ An đã có thêm 3 gia đình trình báo có con mất tích khi sang Anh làm việc. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có tất cả 21 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi sang Anh.

Những gia đình này đều trình báo mất liên lạc với người thân vào những ngày 22,23/10, trùng thời điểm cơ quan chức năng phát hiện 39 người chết trong container ở Anh. Tuy nhiên, theo công an tỉnh Nghệ An, hiện chưa có cơ sở nào khẳng định họ có liên quan tới vụ 39 người chết ở Anh hay không.

Tại Hà Tĩnh, hiện nay số người trình báo có con em mất tích khi sang Anh là 10. Các gia đình trình báo có con mất tích đã được công an lấy máu, tóc để làm xét nghiệm ADN. Họ cũng đã đã làm các thủ tục cần thiết gửi sang Anh để nhận dạng con mình.

Ngoài 31 trường hợp trên còn có 2 trường hợp gia đình trình báo con mất tích ở Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, nâng tổng số người mất tích khi đi Anh lên 33 người.

Lại có gia đình Nghệ An trình báo con mất tích khi sang Anh, tổng số tăng lên 33
Ảnh minh họa

Công an đang thu thập thông tin cá nhân cùng vân tay của những người được gia đình trình báo mất tích tại Anh, VNE cho hay. 

Gói "dữ liệu mẫu vật" còn bao gồm cả mẫu tóc, móng tay người thân của những trường hợp trên. Theo nhà chức trách Nghệ An, việc thu mẫu vật gặp nhiều khó khăn bởi nhiều gia đình "không muốn hợp tác vì các lý do khác nhau".

Sáng nay, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết sau khi xét nghiệm mẫu vật, Bộ sẽ chuyển thông tin 14 trường hợp gia đình đề nghị tìm con mất tích qua Tổng đài Bảo hộ công dân cho phía Anh xác minh, đối chiếu với hồ sơ 39 nạn nhân chết trong xe container.

Cơ quan có thẩm quyền của hai nước đã cung cấp cho nhau nhiều thông tin, bao gồm cả yếu tố sinh trắc học, kiểm tra bằng ADN. "Cần phải thực hiện cẩn trọng, đúng quy định", Phó thủ tướng nói.

Chiều cùng ngày, trước thông tin 14 nạn nhân trong container là người Nghệ An, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết "mọi việc đang được xác minh, chưa có kết luận cuối cùng".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN