Thứ tư, 16/06/2021 | 17:02
RSS

Vụ Trung úy công an nổ súng ở ngân hàng: Chuyển tội gây rối trật tự sang cướp tài sản

Thứ năm, 31/10/2019, 11:40 (GMT+7)

Sau quá trình điều tra vụ Trung úy công an nổ súng ở ngân hàng Vietcombank, cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Thanh Hóa đã quyết định chuyển tội gây rối trật tự công cộng sang cướp tài sản.

Vụ Trung úy công an nổ súng ở ngân hàng: Chuyển tội gây rối trật tự sang cướp tài sản

Hiện trường vụ trung úy công an nổ súng cướp ngân hàng. Ảnh: BVPL

Sáng ngày 31/10, VKSND tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh này đã quyết định thay đổi tội danh khởi tố với bị can Đào Xuân Tư nguyên là Trung úy Công an của huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa từ tội “Gây rối trật tự công cộng" sang tội “Cướp tài sản”.

Trước đó, việc khởi tố đối tượng trên về tội gây rối trật tự công cộng đã gây thắc mắc trong dư luận xã hội Nguồn tin trên BVPL lý giải, theo lời khai ban đầu của đối tượng, thì do khi đối tượng rút tiền ở cây ATM thì thẻ bị trục trặc…nên đối tượng đã vào Phòng giao dịch Vietcombank - Chi nhánh Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) để nhằm mục đích giao dịch rút tiền mặt gửi về quê. Tại đây, do đeo khẩu trang vào ngân hàng nên đối tượng đã bắn bảo vệ khi bị ngăn cản...

Thời điểm này mới chỉ là thông tin ban đầu và vẫn trong quá trình điều tra nên cơ quan công an đã khởi tố đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng.

"Đến nay, chúng tôi đã củng cố được các căn cứ để ra quyết định thay đổi tội danh từ tội gây rối trật tự công cộng sang tội cướp tài sản", nguồn tin cho hay.

Như đã đưa tin, vào trưa ngày 25/7, Đào Xuân Tư bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy đến Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nghi Sơn (tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Lúc này, bảo vệ ngân hàng yêu cầu Tư cởi khẩu trang và mũ bảo hiểm mới được vào trong thì Tư rút súng ngắn mang theo bắn một phát xuống nền nhà, một phát trúng đùi trái bảo vệ Phạm Văn Bằng, sau đó lên xe máy bỏ đi.

Ngày 7/8, Tư đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp khẩu súng K59 cùng 5 viên đạn và khai nhận toàn bộ hành vi. Một tuần sau, bị can bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN