Thứ tư, 22/03/2023 | 04:45
RSS

Ngán tận mang tai bạn trai keo kiệt, nhưng biết được nguyên nhân sẽ hóa giải được

Thứ năm, 31/10/2019, 12:12 (GMT+7)

Đàn ông thích hào phóng với người nào không đòi hỏi. Họ thích những phụ nữ nhút nhát, không đòi hỏi gì và chính điều đó khơi gợi tính hào phóng của họ. Có thể bắt đầu mối quan hệ chàng tỏ ra chặt chẽ nhưng về sau sẽ “nới lỏng” dần.

Không ít bạn gái phàn nàn về người yêu hoặc người chồng keo kiệt. Nhưng nhiều bạn thừa nhận đó là người đàn ông về cơ bản là người tốt, có trách nhiệm với gia đình, vợ con, không nghiện ngập, cờ bạc, trai gái vụng trộm gì.

Duy chỉ có cái tính “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” của anh ta là bạn ngán đến tận mang tai, thậm chí có ý định chia tay vì không thể nào hạnh phúc nổi với con người đó.

Nhưng bạn nên biết rằng trên đời không có người đàn ông hoàn hảo. Người được mặt này lại yếu mặt kia. Nếu cứ “kén cá chọn canh”, bạn có thể rất khó lấy chồng hoặc nếu kết hôn cũng lại sẽ thất vọng. Tốt hơn hết ta nên tìm cách “sống chung với keo”, cảm hoá anh ta, dần dần biến anh ta thành người đàn ông không keo kiệt nữa, hoặc chí ít cũng không làm bạn phải khó chịu.

Bạn trai keo kiệt nhưng biết được nguyên nhân sẽ hóa giải được2

Không có anh chàng nào hoàn hảo. Ảnh minh họa

Điều này có khó không? Chắc chắn không có gì dễ cả, nhất là thay đổi tính cách một con người. Tuy nhiên bạn đừng vội thất vọng, hãy làm theo những gợi ý dưới đây. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì không ngờ những “mẹo vặt” này lại hiệu quả đến vậy.

Trước hết, bạn cần thông cảm với anh ta. Chẳng có ai sinh ra, tạo hoá đã cài đặt cái “gen keo kiệt” trong người. Có thể thủa thơ ấu, chàng đã phải sống trong một hoàn cảnh quá khó khăn, nếu không tiết kiệm, căn cơ thì không thể tồn tại được.

Cũng có thể chàng lớn lên trong một gia đình quá nghèo nên phải sống rất tiết kiệm. Không bao giờ chàng thấy mẹ son phấn hoặc thấy cha mua tặng mẹ một bó hoa. Ngay cả rót chén nước mắm cũng vừa đủ không để thừa đổ đi phí phạm.

Trong khi bạn lại sinh trưởng trong một gia đình khá giả hơn, có điều kiện sống phong lưu sung túc hơn nên khi bạn thấy cái tác phong tiết kiệm quá mức của chàng, bạn từ ngạc nhiên đi đến khó chịu và có những phản ứng thái quá gây ra mâu thuẫn. Nếu bạn hiểu được chàng, có thể bạn chỉ thấy thương chứ không thấy ghét.

Thứ hai, có một nguyên lý ở đời là không phải cứ đòi hỏi sẽ nhận được. Trái lại đôi khi càng đòi hỏi nhiều càng nhận được ít. Tình yêu cũng không là ngoại lệ.

Đàn ông thích hào phóng với người nào không đòi hỏi. Họ thích những phụ nữ nhút nhát, không đòi hỏi gì và chính điều đó khơi gợi tính hào phóng của họ. Có thể bắt đầu mối quan hệ chàng tỏ ra chặt chẽ nhưng về sau sẽ “nới lỏng” dần.

Bạn trai keo kiệt nhưng biết được nguyên nhân sẽ hóa giải được

Nhưng nếu bạn không mở lời đòi hỏi, chẳng bao giờ anh ta đáp ứng thì bạn có thể áp dụng vài “chiến thuật” sau đây: 

Tìm hiểu xem người đàn ông của bạn thích gì nhất?

Đáp ứng thoải mái nhu cầu đó. Làm cho hai người trở nên ăn ý với nhau như trong lợi ích chung. Chẳng hạn anh ta thích ca nhạc, bạn mua đôi vé rủ chàng đi xem. Chàng hay chăm lo đến cha mẹ và các em, bạn mua quà và cùng chàng đến biếu cha mẹ chàng và các em.

Chàng sẽ hài lòng và cảm kích trước cử chỉ hào hiệp của bạn. Tin chắc anh ta sẽ tìm cách “có đi có lại”. 

Phóng đại nhu cầu

Biết tính chàng chặt chẽ, khi có nhu cầu gì hãy phóng đại nhu cầu của bạn lên. Chẳng hạn cần 500 nghìn thì nói một triệu. Anh ta cắt giảm đi một nửa là vừa.

Bày tỏ sự hài lòng nếu chàng biết quan tâm

Đặc biệt chú ý là không bao giờ sử dụng mối đe dọa như một cách để nhận được những gì bạn muốn từ anh ta. Điều đó chỉ làm cho chàng “cứng rắn” hơn.

Hãy tỏ ra hài lòng khi anh ấy có một chút tiến bộ. Nếu ngày sinh nhật bạn, chàng tặng mấy bông hoa dù là loại rẻ tiền và không đẹp lắm thì bạn cũng nên tỏ ra sung sướng như được nhận một bó hoa tuyệt đẹp.

Cứ như thế, chàng sẽ thay đổi dần dần. Chẳng bao lâu sẽ đúng là người đàn ông lý tưởng của bạn.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa
Theo Dân Việt