Chủ nhật, 22/09/2019 | 22:08
RSS

Lạ lùng vườn thú cho khách tham quan kéo co với hổ, sư tử

03-03-2019 08:04:42

Theo một quảng cáo trên trang Facebook của sở thú, “hình thức kinh doanh này rất quan trọng trong vì nó giữ cho những con sư tử khỏe mạnh”.

Theo Guardian, vườn thú Dartmoor (Anh) đã bị những người vận động bảo vệ quyền lợi động vật lên án và cho rằng thật tàn nhẫn khi để du khách trả 15 bảng và chơi trò kéo co với hổ và sư tử.

Hơn 2.000 người đã kiến nghị kêu gọi sở thú chấm dứt hoạt động này, vốn được thực hiện bằng việc cho 4 du khách nhập vào một đội, kéo co với một con sư tử hoặc hổ đang giành miếng thịt được buộc vào đầu dây bên kia.

Trong khi đó, vườn thú cho biết hoạt động này thực tế đã giúp những con hổ và sư tử của họ vận động và giúp chúng có sức khỏe tốt hơn trong điều kiện nuôi nhốt.

Theo đó, trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể tham gia thử thách với giá 15 bảng Anh (khoảng 450.000 đồng) một người.

Lạ lùng vườn thú cho khách tham quan kéo co với sư tử
Những người chơi có thể chọn thách đấu với con hổ đực Dragan hoặc con hổ cái Jasirir. Ảnh: ITV

Thịt được gắn vào một sợi dây để làm mồi nhử con vật và khi nó cắn vào miếng thịt, những người tham gia thử thách ở phía bên kia của hàng rào sẽ bắt đầu giật sợi dây để bắt đầu thử thách kéo co.

Phát biểu với Daily Star, người quản lý vườn thú Simon Moore cho biết hình thức trải nghiệm này là có vai trò “thiết yếu” đối với động vật vì nó vừa giúp tăng cường sức khỏe cho những con vật vừa giúp mang lại nguồn thu cho vườn thú.

Giám đốc điều hành của sở thú, Benjamin Mee, cho biết hoạt động này rất phổ biến trong các vườn thú và công viên động vật hoang dã khác và “những con sư tử thích thử thách này”.


Xem thêm: Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN