Thứ năm, 06/05/2021 | 17:29
RSS

Bắn hạ bầy khỉ hoang cắn bé trai 6 tuổi phải nhập viện ở Sóc Trăng

Thứ bảy, 02/03/2019, 20:33 (GMT+7)

Công an xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) bao vây và tiến hành dùng súng bắn hạ một con khỉ đực trong bầy khỉ hoang cắn bé trai 6 tuổi phải nhập viện.

Bao vây, bắn hạ một khỉ đực trong bầy khỉ hoang cắn bé trai 6 tuổi phải nhập viện
Cháu Sơn Hoàng Đ. bị khỉ hoang cắn. Ảnh: NĐT

Ngày 2/3, lãnh đạo UBND xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ một cháu bé 6 tuổi bị khỉ hoang cắn bị thương, phải vào bệnh viện điều trị.

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã xin ý kiến cấp trên để có hướng xử lý đối với bầy khỉ này. Đến chiều 1/3, lực lượng Huyện đội, Công an huyện kết hợp với Công an xã bao vây và tiến hành dùng súng bắn tỉa (loại có gắn ống kính) bắn hạ được một con khỉ đực.

Trước đó, chiều 28/2, cháu Sơn Hoàng Đ. (6 tuổi, ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn) đang cùng các bạn trong xóm chơi đùa phía sau nhà, bất ngờ cháu Đ. bị bầy khỉ hoang từ trên bụi tre lao xuống cắn. Nghe con khóc rất to, cha mẹ cháu Đ. chạy vội ra xem, phát hiện cháu Đ. bị khỉ cắn, liền đưa đến bệnh viện huyện Mỹ Xuyên cấp cứu.

Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ phát hiện cháu Đ. có vết thương hở dài 7cm ở bắp chân phải, khâu 10 mũi. Sáng ngày 2/3, vết thương của cháu đã khô và bệnh viện đề nghị người nhà đưa cháu Đ. đi tiêm ngừa.

Theo người dân sống ở ấp Cần Giờ 1, cách đây 2 năm, trên bụi tre, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp có bầy khỉ hoang 5 con. Trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10kg và 3 con còn lại có trọng lượng khoảng 3-6kg.

Đáng nói, bầy khỉ này thường xuyên xuống vườn cây ăn trái của người dân phá phách, vào nhà dân tìm thức ăn, nước uống và cắn người, khiến người dân hoang mang, luôn trong tâm trạng bất an. Hiện, lực lượng chức năng cũng đang bao vây tìm bắt những con còn lại.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN