Thứ ba, 22/06/2021 | 04:34
RSS

Tin thầy lang hút độc chó cắn, bé trai mắc bệnh dại tử vong

Thứ sáu, 07/12/2018, 21:26 (GMT+7)

Khi gia đình thấy trẻ xuất hiện các dấu hiệu của bệnh dại, thay vì đưa con đi bệnh viện lại đưa đến nhà một thầy lang để hút độc. Hậu quả là bé tử vong thương tâm.

Tin thầy lang hút độc chó cắn, bé trai mắc bệnh dại tử vong
Cháu bé 5 tuổi ở tỉnh Quảng Nam tử vong vì bị chó cắn khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Tổ quốc)

Ngày 7/12, lãnh đạo UBND xã Bình Trị (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã lên tiếng xác nhận một trường hợp bé trai 5 tuổi phát bệnh dại tử vong sau khi bị chó cắn trên địa bàn.

Theo báo giao thông nạn nhân là cháu B.H.P.L., (5 tuổi, trú thôn Vinh Nam, xã Bình Trị). Trước đó, vào khoảng cuối tháng 10, cháu L. bị chó nhà hàng xóm cắn nhưng gia đình không hay biết.

Đến cuối tháng 11, cháu L. bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh dại. Tuy nhiên, thay vì đưa con đi bệnh viện chích ngừa dại thì do tin lời hàng xóm, gia đình đã đưa cháu L. đến nhà một thầy lang ở thị trấn Nam Phước để hút độc, theo Sao star.

Đến ngày 26/11, thấy cháu L. có các triệu chứng của bệnh dại nhiều hơn. Lúc này, gia đình mới tá hỏa đưa cháu L. ra các bệnh viện ở Đà Nẵng để chạy chữa, nhưng sức khỏe của cháu càng lúc càng xấu đi. Sau khoảng 10 ngày chống chọi với căn bệnh, đến tối 6-12 cháu Long qua đời.

Được biết, cháu Long là con trai thứ hai trong gia đình. Hai vợ chồng anh Phong làm công nhân, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.


Xem thêm video: Cô giáo phủ nhận việc cho học sinh tát bạn 50 cái

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN