Thứ bảy, 04/07/2020 | 12:06
RSS

Bé trai bị bút chì 8cm đâm xuyên mông vì bạn đùa nghịch

Thứ sáu, 07/12/2018, 18:44 (GMT+7)

Vô tình ngồi lên cây bút chì do bạn đùa và đặt dưới ghế, bé trai bị bút chì đâm thấu mông trái khoảng 8cm.

Bé trai bị bút chì đâm xuyên mông vì bạn đùa nghịch
Hình ảnh cây bút chì đâm vào mông bé trai

Ngày 7/12, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, vừa tiếp nhận bé trai 9 tuổi (ở huyện Củ Chi) nhập viện trong tình trạng bị bút chì đâm thấu mông trái trong lúc nô đùa tại trường học.

Theo các bác sĩ, chiều dài cây bút chì đâm vào cơ thể em học sinh được đo khoảng 8cm. Ngay lập tức, bệnh nhi được đẩy vào phòng mổ để lấy cây bút chì ra, cắt lọc vết thương và đặt ống dẫn lưu.

Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện tại, bé đã ổn định và xuất viện.

Được biết, trước đó vào giờ ra chơi, bạn học cùng lớp nô đùa và lấy chiếc bút chì đặt ở dưới ghế. Khi bé trai ngồi lên thì không may bị bút chì đâm xuyên mông. Ngay sau sự cố, bé nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ nhận định đây là trường hợp tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong môi trường học đường do đặc tính hay nô đùa và trêu ghẹo bạn bè của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu, nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

Nếu trường hợp không may, vết chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và phải làm thêm hậu môn tạm phía trên bụng để dẫn lưu phân ra tạm thời, đợi vết thương phía dưới vùng hậu môn lành hẳn. Sau đó, bệnh nhi sẽ mổ thêm lần nữa để đóng hậu môn tạm.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường tránh để các vật sắc, nhọn dưới ghế và khuyến cáo các bé nên quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.


Xem thêm video: Cô giáo phủ nhận việc cho học sinh tát bạn 50 cái

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN