Thứ sáu, 17/07/2020 | 01:03
RSS

Hà Nội: Đang tập thể dục, người đàn ông bị chó Pitbull cắn nhập viện

Thứ sáu, 07/12/2018, 16:38 (GMT+7)

Đang đi tập thể dục ở ven hồ điều hòa gần nhà, ông Diểu bi một chú chó Pitbull lao ra cắn phải nhập viện cấp cứu. Đáng nói, chủ chú chó trên có đơn kiện ngược người bị chó cắn.

Người đàn ông bị chó Pitbull cắn khi đang đi tập thể dục ở  <a href=Hà Nội " src="https://media.doisongvietnam.vn/u/rootimage/editor/2018/12/07/22/28/cho1544174912_9641.jpg" style="height:600px; width:800px" />
Người đàn ông bị chó Pitbull cắn khi đang đi tập thể dục ở Hà Nội

Ngày 7/12, UBND phường Định Công, quận Hoàng Mai cho biết, trên địa bàn vừa xẩy ra vụ việc chó Pitbull cắn người.

Theo đó, vào tối 6/12, ông Tạ Đình Diểu (SN 1960 ở 16/149 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội) đang đi bộ tập thể dục tại hồ điều hòa gần nhà bất ngờ bị một con chó Pitbull lao ra cắn và kéo lê xuống mép nước.

Theo người dân ở đây cho biết, khi ông Diểu đang đi tập thể dục dưới đường sát mép nước thì bị con chó Pitbull đang ngồi với chủ lao từ trên bờ cao khoảng gần 2m so với đường đi dạo tấn công.

Con chó này nặng khoảng gần 30kg lao vào cắn phía sau và kéo ông Diểu xuống sát mép nước mặc dù được can ngăn.

Ngay sau đó, ông Diểu được đưa đến Bệnh viện Bưu Điện để cấp cứu. Ông Diểu bị một vết rách mông phải dài 15cm phải tiến hành khâu. Trong quá trình kéo lê còn gây nhiều vết xây xát. Ngay lập tức ông Diểu có đơn trình báo đề nghị xử lý con chó. 

Đáng nói, con chó cắn người đi đường bị thương nhưng ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1974 tổ 40 khu Định Công, Hoàng Mai) lại có đơn kiện ngược lại ông Diều - người bị chó cắn vào chân.

Theo phản ánh người dân trong tổ 40 khu Định Công cho biết, chủ con chó Pitbull này rất thả rông, không rọ mõm, gây nguy hiểm cho nhiều người. 

Còn theo tài liệu của cơ quan chức năng, chủ chú chó trên là Nguyễn Dũng từng là đối tượng gây rối trật tự công cộng do CA tỉnh Hưng Yên xử lý, sau đó có quyết định số 01 do Phòng 2  viện KSND Hưng Yên ký ngày 10/5/2016 yêu cầu áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc với Dũng.

Sau khi chữa bệnh về, xác minh từ BV Pháp y tâm thần TƯ cho biết quá trình điều trị  phát hiện Dũng bị bệnh phổi phải đi điều trị phổi và bệnh viện cho điều trị nội trú. Nhưng thực chất Dũng vẫn sinh sống tại địa phương. 

Được biết, ngay trong đêm 6/12, Dũng đã được đưa vào viện tâm thần và con chó Pitbull cắn ông Diểu thì bị nhốt trong nhà chưa được xử lý. 
 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN