Thứ ba, 25/02/2020 | 07:12
RSS

Nghẹt thở giải cứu người mẹ trẻ ôm con 5 tháng tuổi định nhảy cầu tự tử

07-12-2018 16:21:03

Cô gái trẻ có biểu hiện bị kích động, ôm con nhỏ 5 tháng tuổi đứng sát mép cầu định nhảy tự tử. Cơ quan chức năng phải rất vất vả mới giải cứu thành công.

Hiện trường mẹ trẻ trầm cảm sau sinh ôm con 5 tháng tuổi đòi tự tử. Ảnh minh họa
Người mẹ trẻ trầm cảm sau sinh ôm con 5 tháng tuổi đòi tự tử. Ảnh minh họa

Chiều ngày 7/12, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Quế, chủ tịch UBND phường Lam Sơn, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn phường mới xảy ra vụ việc một người mẹ trẻ bị trầm cảm sau sinh ôm con 5 tháng tuổi và có ý định nhảy cầu tự tử.

Thông tin ban đầu vào khoảng 15h chiều ngày 4/12, một số người dân phát hiện người phụ nữ ôm con nhỏ đứng tại thành cầu Yên Lệnh (TP. Hưng Yên) trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, và có ý định nhảy cầu tự tử.

Ngay sau đó người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương, nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Lam Sơn tức tốc có mặt tại hiện trường, và phối hợp với một số người dân tiến hành thuyết phục, động viên và vận động cô gái trẻ từ bỏ ý định tự vẫn.

Sau gần 1 tiếng thuyết phục, cô gái trẻ vẫn không từ bỏ ý định nhảy cầu, vẫn ôm chặt con và đòi nhảy xuống cầu nếu như ai đó dám lại gần, lúc này, cháu bé khóc rất to, khiến nhiều người rất lo lắng.

Nhận định người mẹ trẻ đang có biểu hiện mất bình tĩnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của đứa bé. Trước tình thế nguy kịch, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an phường Lam Sơn vẫn kiên trì thuyết phục, cùng lúc này một chiến sỹ khác đi vòng ra phía sau, trong lúc người mẹ trẻ không để ý, chiến sỹ Công an đã nhanh chóng ôm lấy và đưa hai mẹ con thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Sau khi giải cứu, lực lượng chức năng đã đưa hai mẹ con về trụ sở Công an phường, đồng thời thông báo cho người thân đến chăm sóc, động viên. Đến khoảng 17h cùng ngày, gia đình cô gái trẻ đã có mặt tại trụ sở phường Lam Sơn để nhận người thân, đưa về nhà. Danh tính cô gái trẻ được xác định là Nguyễn Thị T. (20 tuổi, trú tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).


Xem thêm, sát hại vợ rồi ôm con cố thủ

Đình Văn
Theo Đời sống Plus/GĐVN