Thứ hai, 14/06/2021 | 16:49
RSS

Hưng Yên: Gần 100 ngôi mộ bị kẻ xấu đập phá bát hương trong đêm

Thứ năm, 29/11/2018, 14:06 (GMT+7)

Sáng nay một số người dân đi thắp hương ở nghĩa trang làng Lưu thị trấn Yên Mỹ đã tá hỏa khi phát hiện nhiều ngôi mộ bị đập bát hương.

Hàng trăm ngôi mộ bị đập bỏ bát hương ở Hưng Yên
Gần 100 ngôi mộ bị đập bỏ bát hương ở Hưng Yên.

Chiều ngày 29/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Dũng, phó chủ tịch huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hàng trăm ngôi mộ ở nghĩa trang làng Lưu thị trấn Yên Mỹ bị đập bát hương.

Thông tin ban đầu vào khoảng 8h sáng nay, khi một số người dân đi thắp hương cho tổ tiên ở nghĩa làng Lưu thuộc thị trấn Yên Mỹ thì tá hỏa khi phát hiện bát hương tổ tiên nhà mình và nhiều bát hương khác bị đập vỡ. Thậm chí ngôi mộ tổ của làng Lưu cũng bị đập, ngay sau đó người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương.

Người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương về sự việc. Nhận được tin báo lực lượng Công an thị trấn Yên Mỹ đã đến hiện trường lập biên bản và báo cáo lên Công an huyện Yên Mỹ. Theo thống kê, có 93 ngôi mộ bị đập phá bát hương.

Theo ông Dũng, đây là một hành động rất đáng lên án, xâm phạm nghiêm trọng mồ mả mà từ xưa đến nay, huyện Yên Mỹ chưa từng xảy ra. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Mỹ điều tra làm rõ.

Xem thêm Vụ hai thiếu nữ tử vong ở Hưng Yên: Viện khoa học hình sự về khám nghiệm tử thi

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN