Thứ tư, 08/07/2020 | 15:22
RSS

Nghi phạm sát hại người đàn ông buôn trâu ở Hưng Yên khai gì khi bị bắt?

Thứ sáu, 09/11/2018, 13:28 (GMT+7)

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, nghi phạm sát hại người đàn ông buôn trâu bò đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đỗ Xuân Chứ làm nghề chở thuê trâu bò cho nạn nhân được gần 10 năm nay

Trước đó, vào khoảng 17h30’ chiều ngày 5/11, một người dân làm nghề đánh cá phát hiện thi thể một người đàn ông trên sông Kẻ Sặt (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi), cạnh đó là chiếc xe máy hiệu Honda Deam mang BKS: 89K – 104.52.

Vụ việc được thông báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Ân Thi, Công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là ông Đào Đình P. (73 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên đã xác định đối tượng Đỗ Xuân Chứ (31 tuổi, trú tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng.

Đối tượng Chứ sau đó được cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra. Tại cơ quan chức năng, Chứ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chứ khai nhận mình đã sát hại ông P. sau đó cướp số tiền 20 triệu đồng nạn nhân mang theo để mua bò.

Theo đó, Chứ được biết là người làm nghề chở thuê trâu bò cho chủ buôn. Nhiều năm trở lại đây, mỗi khi bắt được trâu bò, ông P. đều thuê Chứ vận chuyển về nhà. Ngày 5/11, biết ông P. mang theo tiền để đi bắt một cặp bò, đối tượng đã có âm mưu sát hại người đàn ông này để cướp tài sản.

Khi ông P. điều khiển chiếc xe máy hiệu Honda Dream đến địa điểm vắng người, đối tượng đã ra tay sát hại nạn nhân sau đó cướp số tiền 20 triệu đồng và bỏ trốn.

Trao đổi với PV sáng ngày 9/11, anh Đào Mạnh Hùng (SN 1982, con trai nạn nhân P.) cho biết Chứ là người chở thuê trâu bò cho ông P. đã được gần 10 năm nay. Mỗi khi có hàng, ông P. đều nhờ Chứ vận chuyển hộ.

Gia đình nạn nhân mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm hung thủ.

“Đối tượng này ham chơi, nợ nần nhiều. Biết được thông tin, gia đình cũng nhiều lần khuyên can bố tôi nhưng không hiểu sao ông vẫn thuê Chứ. Cho đến hôm 5/11 vừa qua thì vụ việc đáng tiếc xảy ra”, anh Hùng thông tin.

Cũng theo anh Hùng cho biết, Chứ thường xuyên qua lại với gia đình mình và nhiều lần còn ở lại dùng cơm. Sau khi sự việc xảy ra, người thân của Chứ (bao gồm chú, mẹ và vợ nghi phạm) đã đến nhà thắp hương đồng thời tạ lỗi với gia đình và xin gia đình anh bỏ qua. Gia đình hung thủ cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm.

“Quan điểm của gia đình tôi là dù có thế nào cũng không tha thứ. Một hành vi giết người tàn ác như vậy không thể xử lý nhẹ được. Gia đình cũng mong cơ quan điều tra xử lý nghiêm với Chứ”, anh Hùng thông tin.

Được biết, đối tượng Chứ đã có gia đình và con nhỏ. Chứ thường làm nghề chở thuê trâu bò cho các chủ buôn.

Ông Hoàng Hữu Hùng, Chủ tịch UBND xã Yên Phú cho biết thời gian gần đây, ông có nghe được thông tin Chứ đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi giết người. “Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một văn bản chính thức nào từ cơ quan chức năng gửi về xã nên nội tình vụ việc tôi cũng chưa được nắm rõ”, ông Hùng thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Manh mối giúp công án bắt được hung thủ 17 tuổi sát hại nữ giáo viên về hưu

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN