Thứ năm, 02/02/2023 | 02:07
RSS

Thông tin bất ngờ về bé trai tử vong sau 1 tháng bị chó cắn ở Quảng Nam

Thứ bảy, 08/12/2018, 11:30 (GMT+7)

Qua các mẫu gửi đi xét nghiệm, ngành Y tế loại trừ khả năng bé trai 5 tuổi ở Quảng Nam tử vong do bệnh dại nhưng nguyên nhân vì sao đến nay vẫn chưa kết luận được.

Bé trai bị chó cắn tử vong sau 1 tháng nhưng không phải do bệnh dại
Cháu L. lúc còn điều trị tại bệnh viện. Ảnh NLĐ

Liên quan đến thông tin bé trai 5 tuổi ở Quảng Nam tử vong sau hơn 1 tháng nghi bị chó cắn gây xôn xao cộng đồng mạng, cơ quan chức năng đã lên tiếng loại trừ khả năng tử vong do bệnh dại.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một bé trai 5 tuổi ở Quảng Nam tử vong do chó dại cắn. Nạn nhân là cháu B.H.P.L., (5 tuổi, trú thôn Vinh Nam, xã Bình Trị, Quảng Nam). Trước đó, vào khoảng cuối tháng 10, cháu L. bị chó nhà hàng xóm cắn nhưng gia đình không hay biết.

Đến cuối tháng 11, cháu L. bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh dại. Tuy nhiên, thay vì đưa con đi bệnh viện chích ngừa dại thì do tin lời hàng xóm, gia đình đã đưa cháu L. đến nhà một thầy lang ở thị trấn Nam Phước để hút độc, theo Sao star.

Đến ngày 26/11, thấy cháu L. có các triệu chứng của bệnh dại nhiều hơn. Lúc này, gia đình mới tá hỏa đưa cháu L. ra các bệnh viện ở Đà Nẵng để chạy chữa, nhưng sức khỏe của cháu càng lúc càng xấu đi. Sau khoảng 10 ngày chống chọi với căn bệnh, đến tối 6/12 cháu L. qua đời.

Trả lời báo Người lao động ngày 8/12, ông Huỳnh Công Quang, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết trong mẫu dịch não tủy và mẫu sinh thiết da gáy của bệnh nhi Bùi Hoàng Phi Long (SN 2013; ngụ xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) gửi đi xét nghiệm có kết quả âm tính với bệnh dại (không có virus dại).

"Trên cơ sở khoa học và thời gian ủ bệnh thì chúng tôi loại trừ khả năng cháu bé tử vong do bệnh dại. Còn tử vong vì nguyên nhân gì thì cần phải làm các xét nghiệm khác" – ông Quang nói.

Được biết, cháu L. là con trai thứ hai trong gia đình. Hai vợ chồng anh Phong làm công nhân, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.


Xem thêm video: Cô giáo phủ nhận việc cho học sinh tát bạn 50 cái

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN