Thứ hai, 27/09/2021 | 13:14
RSS

Công Phượng đá penalty theo kiểu panenka khiến CĐV Incheon phấn khích

Thứ bảy, 02/03/2019, 21:30 (GMT+7)

Công Phượng đã khiến khán giả Hàn hò reo phấn khích sau khi thực hiện thành công với một pha đá penalty theo kiểu sục bóng (panenka).

CLIP: Khán giả Hàn hò reo phấn khích sau cú đá 11m độc đáo của Công Phượng
Công Phượng đá penalty kiểu panenka trong màu áo Incheon United

Chiều 2/3, trong thời gian khởi động trước trận đấu giữa Incheon United với Jeju United, Công Phượng có màn đối đầu với đồng đội trên chấm 11m. Và tiền đạo gốc Nghệ An đã thực hiện thành công với một pha đá penalty theo kiểu sục bóng (panenka) một thời là sở trường. 

Sau khi khiến thủ môn chỉ biết bất lực nhìn bóng bay vào lưới vì đoán sai hướng bóng, Công Phượng nhận tràng vỗ tay tán thưởng của người hâm mộ có mặt trên sân. Các CĐV Incheon United đã vỗ tay reo hò khen ngợi cú đá của Công Phượng. Họ reo hò "Công Phượng! Công Phượng! Công Phượng!”. 

Trong trận đấu với Jeju United (Incheon United hòa Jeju United 1-1) HLV Jorn Andersen đã sử dụng hết 3 quyền thay người. Tuy nhiên, Công Phượng cũng không được tung vào sân dù rằng được yêu cầu khởi động ngay từ đầu hiệp 1. 

Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn tin rằng cơ hội sẽ đến với Công Phượng trong các trận đấu tiếp theo.

Panenka là kiểu đá phạt đền theo cách rất khó bắt nguồn từ một tiền vệ công khoác áo đội tuyển quốc gia Tiệp Khắc mang tên Antonin Panenka. Theo đó, khi đá Panenka cầu thủ sẽ chạy đến trái bóng nhanh như thể sẽ sút rất mạnh. Tuy nhiên, khi thủ môn đổ người, sục bóng rơi vào chính diện khung thành, đúng vào chỗ mà thủ môn đứng trước đó.


CLIP: Khán giả Hàn hò reo phấn khích sau cú đá 11m độc đáo của Công Phượng

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN