Thứ bảy, 30/05/2020 | 06:53
RSS

Thiếu niên tử vong sau TNGT, người nhà kéo ra quốc lộ đòi bồi thường 400 triệu đồng

02-03-2019 17:45:45

Sau khi xảy ra tai nạn, người thân của nạn nhân vây kín hiện trường yêu cầu bồi thường 400 triệu đồng mới cho lực lượng chức năng khám nghiệm.

TNGT người thân kéo ra đường đòi bồi thường 400 triệu đồng
TNGT người thân kéo ra đường đòi bồi thường 400 triệu đồng

Ngày 3/2, trao đổi với PV, đại diện Đội TTKS số 7 Phòng CSGT tỉnh Lào Cai cho biết, vào khoảng 12h ngày 1/3 tại xã Sa Pả (Sa Pa, Lào Cai) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong. 

Theo đó, vào thời điểm trên, Hạng A Câu (SN 2004, trú tại xã Sa Pả) điều khiển xe máy mang BKS 24B2-150.50 lưu thông trên QL4D theo hướng Lào Cai - Sa Pa đến Km108+600 đoạn qua xã Sa Pả đã đâm trực diện vào xe ô tô con BKS 24A-029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1989, trú tại TP Lào Cai) lưu thông chiều ngược lại.

Sau cú đâm mạnh khiến A Câu văng phía sau xe con, ngã xuống đường. Đúng lúc đó, một chiếc ô tô đi phía sau chèn qua người khiến A Câu tử vong tại chỗ. Sau vụ tai nạn, người thân của A Câu đã kéo đến hiện trường rất đông, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khiến tuyền đường bị ún tắc nghiêm trọng.

Hàng trăm người thân, bạn bè của nạn nhân kéo ra đường đòi bồi thường
Hàng trăm người thân, bạn bè của nạn nhân kéo ra đường đòi bồi thường

"Những người thân của nạn nhân yêu cầu bồi thường 400 triệu đồng mới cho lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Họ này đứng xung quang thi thể nạn nhân, cản trở không cho ai di chuyển thi thể đi", vị đại diện này nói.

Theo vị đại diện này, dù mất nhiều giờ đồng hồ lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương thuyết phục, giải thích cho gia đình nạn nhân hiểu nhưng cũng vô ích. Chỉ đến khi lái xe ô tô con đưa cho gia đình nạn nhân 150 triệu đồng họ mới chấp nhận để lực lượng chức năng giải quyết.

Được biết, những người ra đường cản trở, yêu cầu bồi thường 400 triệu đồng gồm bạn bè và người thân của A Câu. Hầu hết những người này là dân tộc H'Mông. 

Vụ TNGT đã khiến tuyến QL4D ùn tắc suốt 5 tiếng đồng hồ. Ngay sau khi người dân rời khỏi hiện trường, lực lượng CSGT và Công an huyện Sa Pa đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, phân luồng giao thông.

Đến 21h cùng ngày, giao thông trên QL4D mới được thông suốt.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN