Thứ bảy, 06/06/2020 | 02:07
RSS

Hé lộ nguyên nhân người mẹ cho con gái 20 ngày tuổi rồi hoang báo bị bắt cóc

02-03-2019 14:45:03

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An, xác định vụ việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ở phường Bình Nhâm chỉ là việc cho nhận con nuôi.

Người mẹ đem con gái 20 ngày tuổi cho người khác lấy 15 triệu đồng
Người mẹ đem con gái 20 tuổi cho người khác rồi loan tin bắt cóc. Ảnh: Dân Việt

Trưa ngày 2/3, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin cụ thể vụ việc một gia đình trình báo con gái 20 ngày tuổi chưa làm giấy khai sinh bị mất tích. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An, xác định vụ việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ở phường Bình Nhâm chỉ là việc cho nhận con nuôi. 

​Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2018, chị Nguyễn Thị Bích T. mang thai và rời quê từ tỉnh Hậu Giang đến tỉnh Bình Dương để làm ăn và tạm trú tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An.

Đầu tháng 2/2019, chị T. sinh con, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể nuôi con nên chị T. có ý định cho con mình làm con nuôi. Thực hiện ý định trên, chị T. lên trang facebook “Hội những người cho tặng con nuôi” tìm hiểu và thoả thuận với một cặp vợ chồng ở Quận 8, TPHCM để cho con.

Đến chiều ngày 1/3, như thỏa thuận, cặp vợ chồng trên đến nơi ở trọ của chị T. tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An để nhận con và gửi cho chị T. 15 triệu đồng để trang trải chi phí sinh con.

Trước đó, khoảng 16h ngày 1/3, Nguyễn Thị Bích T. (22 tuổi, quê ở Hậu Giang) thông báo với người dân tại một phòng trọ nằm trên đường Bình Nhâm 40, P. Bình Nhâm, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, đứa con 20 ngày tuổi đột nhiên mất tích.

Theo lời kể của người này, thời điểm trên, trong lúc vào nhà tắm một lúc và trở ra thì phát hiện con gái 20 ngày tuổi của mình đã “biến mất”. Lúc đầu chị tưởng chồng chị đi làm về bế con ra ngoài chơi. Thế nhưng, khi chị ra tìm thì không thấy, gọi điện cho chồng thì chồng vẫn ở nơi làm việc. Chị cho hay tại nơi nằm của con, chị phát hiện một số tiền 2 triệu đồng không biết là của ai.

Thông tin này nhanh chóng lan trên mạng xã hội, lãnh đạo công an tỉnh đã phải chỉ đạo khẩn trương có mặt ghi nhận vụ việc đồng thời trích xuất camera an ninh.

Qua trích xuất, ban đầu lực lượng chức năng phát hiện có 2 chiếc ô tô đi gần dãy trọ ra ngoài đường lớn trùng với thời điểm người phụ nữ phát hiện không thấy cháu bé. Tuy nhiên, chủ các xe này nhanh chóng khẳng định mình không hề liên quan đến vụ bắt cóc. Rất nhanh sau đó, công an đã làm rõ bản chất của vụ "bắt cóc".

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN