Thứ ba, 27/02/2024 | 07:21
RSS

Vụ cho con 20 ngày tuổi rồi tung tin bắt cóc: Người mẹ tiết lộ thông tin sốc

Thứ bảy, 02/03/2019, 16:27 (GMT+7)

Mới đây, người mẹ đem con gái 20 ngày tuổi cho người khác rồi tung tin bắt cóc đã lên tiếng lý giải nguyên nhân vụ việc khiến tất cả đều bất ngờ.

Người mẹ lý giải nguyên nhân đem con cho người khác rồi tung tin bắt cóc
Chị Nguyễn Thị Bích T. - người hoang tin con bị bắt cóc. Ảnh: NLĐ

Trưa ngày 2/3, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin cụ thể vụ việc một gia đình trình báo con gái 20 ngày tuổi chưa làm giấy khai sinh bị mất tích. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An, xác định vụ việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ở phường Bình Nhâm chỉ là việc cho nhận con nuôi.

Liên quan đến sự việc này, chị Nguyễn Thị Bích T. (22 tuổi, quê ở Hậu Giang) - người mẹ hoang báo tin con bị bắt cóc đã lên tiếng lý giải nguyên nhân vụ việc.

Theo đó, trao đổi trên báo Người Lao động, chị T. thừa nhận thông tin công an điều tra, kết luận là đúng. Cháu bé 20 ngày tuổi là con riêng của chị, để che đậy chuyện đứa bé không phải là con của "chồng" chị đã bịa ra câu chuyện cháu bị bắt cóc. 

Theo đó, người "chồng" mà chị T. đang chung sống quê ở Đồng Tháp, hai người chưa làm đám cưới, chưa đăng ký kết hôn. Anh này biết chị T. có thai với người khác nhưng vẫn nhận chị làm "vợ".

Hơn nửa năm nay anh đi làm thợ hồ còn chị ở phòng trọ dưỡng thai. Khi chị T. sinh con, "mẹ chồng" chị lên nuôi mà không hề biết sự thật về đứa bé. Do thấy tội lỗi với gia đình "chồng" nên chị quyết định cho con.

Người nhận nuôi cháu bé này là một cặp vợ chồng hiếm muộn sống tại quận 8, TP HCM. Chị T. quen cặp vợ chồng này thông qua facebook "Hội những người cho tặng con nuôi".

Đến chiều ngày 1/2, nhân lúc mọi người đi vắng, cặp vợ chồng này đã đến phòng trọ của chị để nhận con và gửi cho chị 15 triệu đồng để trang trải chi phí sinh con. Chị T. khẳng định số tiền này là do họ tự nguyện để lại phòng trọ, chị không đòi vì đây không phải là chuyện "bán con".

Trước đó, khoảng 16h ngày 1/3, Nguyễn Thị Bích T. (22 tuổi, quê ở Hậu Giang) thông báo với người dân tại một phòng trọ nằm trên đường Bình Nhâm 40, P. Bình Nhâm, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, đứa con 20 ngày tuổi đột nhiên mất tích.

Theo lời kể của người này, thời điểm trên, trong lúc vào nhà tắm một lúc và trở ra thì phát hiện con gái 20 ngày tuổi của mình đã “biến mất”. Lúc đầu chị tưởng chồng chị đi làm về bế con ra ngoài chơi. Thế nhưng, khi chị ra tìm thì không thấy, gọi điện cho chồng thì chồng vẫn ở nơi làm việc. Chị cho hay tại nơi nằm của con, chị phát hiện một số tiền 2 triệu đồng không biết là của ai.

Thông tin này nhanh chóng lan trên mạng xã hội lãnh đạo công an tỉnh đã phải chỉ đạo khẩn trương có mặt ghi nhận vụ việc đồng thời trích xuất camera an ninh. Rất nhanh sau đó, công an đã làm rõ bản chất của vụ "bắt cóc".

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN