Thứ tư, 24/04/2024 | 10:46
RSS

Vụ giết người vì tưởng bắt cóc: Mẹ nghi phạm xin 'nhận hết những lỗi lầm'

Chủ nhật, 24/02/2019, 15:56 (GMT+7)

Sự việc cũng đã xảy ra rồi, chẳng thể thay đổi, chỉ mong gia đình bớt đau buồn. Còn chúng tôi xin nhận hết những lỗi lầm mà Điền nông nổi gây ra", mẹ của nghi phạm Điền cầu xin gia đình anh Bảo.

Vụ giết người vì tưởng bắt cóc: Lời cầu xin của mẹ của nghi phạm
Công viên thị trấn Hậu Nghĩa, nơi xảy ra vụ án mạng đau lòng (Ảnh: Dân trí)

Ngày 22/2, lễ tang anh L.H.B. (nạn nhân trong vụ cha bị đâm vì nghi bắt cóc khi đang chơi với con) đã diễn ra. Đứng cúi đầu trước di ảnh của anh B. không chỉ có người thân, người trong đạo mà còn có cả gia đình người gây án.

Cố gắng giữ bình tĩnh, bà Trần Thị Huê Duyên, dì của anh B. không giấu nổi bất bình gằn giọng hỏi: “Theo chị (mẹ của Điền), mọi người có ở đây, Điền và B. có quen biết nhau hay không, có thù hằn mâu thuẫn gì hay không?

Mọi người kể lại, trong tình trạng say xỉn, Điền đã tấn công cháu tôi rồi bỏ đi. Mặc dù đã biết đó không phải vụ bắt cóc và đã đánh nhầm người, nhưng sau đó Điền còn quay lại đâm cháu tôi đến chết. Đó là quá ác, là cố tình! Không quen biết gì, cũng không có mâu thuẫn gì, nhưng đã đánh gục nó còn quay lại đâm nó thì đó là tội gì”.

Đến đây, bà T. – mẹ của nghi phạm Nguyễn Ngọc Hải Điền liên tiếp nhận lỗi: “Khi nghe con dâu gọi điện nói Điền đâm chết người ta, tôi rụng rời… và không thể tin vào sự thật. Sự việc cũng đã xảy ra rồi, chẳng thể thay đổi, chỉ mong gia đình bớt đau buồn. Còn chúng tôi xin nhận hết những lỗi lầm mà Điền nông nổi gây ra. Tất cả là con tôi sai"”.

Bà T. cầu mong bên gia đình nạn nhân rộng lượng giảm án cho Điền.

Trả lời báo Thanh Niên, bà T. cho biết, Điền làm công nhân xa nhà, còn con dâu ở nhà mẹ đẻ bán Mỹ phẩm online. Khi nhận tin con trai mình đâm người khác, bà cố gắng mượn họ hàng được hơn 10 triệu đồng mong đền bù một phần nào đó, nhưng người nhà nạn nhân không nhận.

Vụ giết người vì tưởng bắt cóc: Lời cầu xin của mẹ của nghi phạm
Gia đình đối tượng Điền ngồi cùng người thân anh B. trong tang lễ (Ảnh: Thanh Niên)

Trả lời TTXVN, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh cho biết, lỗi của các đối tượng là cố ý trực tiếp. pháp luật buộc công dân phải nhận thức khi sử dụng hung khí tác động vào những vùng trọng yếu trên cơ thể người khác là nguy hiểm đến tính mạng. Hậu quả xảy ra, nghi phạm phải chịu trách nhiệm về tội giết người; phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. 

Đề cập về người phụ nữ tri hô “bắt cóc trẻ em, bắt cóc trẻ em” sẽ bị xử lý như nào?, luật sư Nguyễn Văn Thơm (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng, người phụ nữ này tri hô bắt cóc vì muốn bảo vệ cháu bé. Việc tri hô này là do hiểu lầm nên khó có căn cứ xử lý. Quan trọng là người đã có hành vi gây ra cái chết cho anh Bảo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trung Hiếu
Theo Đời sống Plus/GĐVN