Thứ năm, 13/08/2020 | 16:21
RSS

Bỏ thuốc ngủ rồi mời cơm người lạ ở bến xe để cướp tài sản

Chủ nhật, 24/02/2019, 15:17 (GMT+7)

Vờ trò chuyện kể về hoàn cảnh gia đình đáng thương lấy lòng tin từ hành khách ở bên xe, sau đó đối tượng mời cơm có tẩm thuốc ngủ để lấy tài sản.

Bỏ thuốc ngủ vào cơm mời người lạ ở bến xe để cướp tài sản
Đối tượng bỏ thuốc ngủ vào cơm mời người lạ ở bến xe để cướp tài sản. Ảnh GĐM

Chia sẻ với PV Tuổi Trẻ, bà Huỳnh Thị Tuyết Mai (quê Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết, bà được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định chẩn đoán: "Quá liều với thuốc ngủ thảo dược". Các bác sĩ ghi chú: đề nghị không được tiếp tục dùng thuốc lạ.

Theo đó, bà Mai là nạn nhân trong vụ bà Phạm Thị Trúc Tiên (54 tuổi), nghi can sử dụng thuốc ngủ trộn vào đồ ăn, nước uống rồi tiếp cận khách phụ nữ đi xe tại bến xe Miền Đông để ra tay lấy tài sản.

Bà Mai kể, khi bà từ quê đưa con vào đi học và nhân tiện đi khám bệnh. Lúc ra về tại bến xe, có một người phụ nữ (sau này mới biết bà Tiên) tiếp cận nói chuyện từ 9h sáng đến trưa.

Bà Tiên kể về hoàn cảnh gia đình rất đáng thương, đến trưa bà Tiên hỏi có ăn cơm không để bà đi mua giúp. Thấy mình cũng đã đói, bà Mai gật đầu đồng ý.

Bà Tiên đi một hồi thì mang về hai hộp cơm và hai ly nước mía. "Tui có nói là cô đâu uống nước mía đâu mà mua, nhưng Tiên nói là cứ uống cho đỡ khát", bà Mai kể.  

Ăn uống xong, một lát sau bà Mai thấy mình hơi đau đầu, mệt mỏi và buồn ngủ. Sau đó, bà Mai mơ màng thấy bà Tiên lục lọi túi xách. Tuy nhiên, do không để tài sản trong túi nên bà Mai chưa bị mất gì. 

Trước đó, ngày 19/2, tại bến xe Miền Đông, bà Mai Thị Hồng (ngụ TP.HCM) mua vé xe về Ninh Thuận.

Khu vực bến xe Miền Đông nơi tiên lừa đảo
Khu vực bến xe Miền Đông nơi tiên lừa đảo. Ảnh Tuổi Trẻ

Trong lúc ngồi chờ, bà Hồng được bà Phạm Thị Trúc Tiên tiếp cận mời uống nước, ăn cơm. Ăn xong, bà Hồng lăn ra ngủ và đối tượng nhanh tay lục đồ lấy đi 2 điện thoại và giỏ xách có 1,8 triệu đồng kèm theo nhiều vật dụng cá nhân.

Tương tự, cũng với cách trên, đến chiều 22/2, bà Tiên tiếp tục xuất hiện tại khu vực quầy vé và tiếp cận làm quen với bà Huỳnh Thị Tuyết Mai. Sau một hồi làm quen, bà Tiên giở chiêu cũ, mời bà Mai uống nước và ăn cơm. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ ập vào mời bà Tiên lên làm việc.

Kiểm tra nhanh, lực lượng bảo vệ phát hiện trong người bà Tiên có các vỉ thuốc ngủ. Còn nạn nhân là bà Huỳnh Thị Tuyết Mai có dấu hiệu mệt mỏi và sau đó rơi vào tình trạng ngủ mê. Lực lượng bảo vệ đã phối hợp với Công an quận Bình Thạnh đưa bà Mai đi bệnh viện.

Một cán bộ Công an quận Bình Thạnh cho biết, hiện đơn vị đang điều tra vụ việc và trong người đối tượng Tiên có các vỉ thuốc ngủ đã xài hết. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc trên.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN