Thứ ba, 11/08/2020 | 04:38
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngay 24/2/2019

Chủ nhật, 24/02/2019, 17:18 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 24/2/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngay 24/2/2019

KCNA cho biết, chuyến tàu hỏa chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành từ nhà ga Bình Nhưỡng vào chiều ngày hôm qua (23/2). 

Theo KCNA, trong số những người tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến đi tới Việt Nam lần này để tham dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ có ông Kim Yong Chol, nhà đàm phán chủ chốt trong các cuộc thương thảo với Mỹ, bà Kim Yo Jong, Ủy viên dự khuyết Bộ Chính Trị và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày 27 -28/2 tại Hà Nội.

Khoảng 3.000 phóng viên quốc tế đến Hà Nội săn tin thượng đỉnh Mỹ-Triều

Đến nay đã có gần 3.000 phóng viên nước ngoài đăng ký tác nghiệp tại sự kiện được cả thế giới mong đợi, hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch 
Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 27 - 28.2, nhiều báo đài quốc tế điều động lực lượng hùng hậu có mặt tại Hà Nội từ kề từ ngày 20.2 chia thành nhiều nhóm.
Mặc dù trời mưa rét, các phóng viên này vẫn bám trụ hiện trường với kỳ vọng ghi nhận thông tin, hình ảnh tốt nhất về phái đoàn đàm phán cũng như công tác chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ-Triều.


Chiếm số đông là phóng viên từ những đài, báo, hãng tin lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản như KBS, NHK, SBS, Fuji, Yonhap.
Các phóng viên phải dùng túi nhựa bọc kỹ lưỡng máy ảnh và thiết bị ghi hình. Một tách trà, vài miếng bánh nhỏ, họ thậm chí uống nước vừa phải để không phải rời khỏi vị trí thường xuyên.
"Tôi mang theo camera, chân máy, thiết bị truyền dữ liệu di động. thời tiết vẫn khá ổn vì chưa mưa to. Tôi bắt đầu làm việc từ 7h sáng và kết thúc vào lúc 8h tối. Phở là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc, bánh mỳ cũng thế, tôi có thể ăn được nhiều món", phóng viên KBS Johnny Koh chia sẻ khi đang “đóng quân” tại khuôn viên tầng 2 một quán cà phê ngay bên Nhà khách Chính phủ cùng các tuyến đường khác.
“Mỗi ngày chúng tôi có mặt tại hiện trường kể từ lúc 6 giờ sáng nhằm ghi nhận thông tin và hình ảnh mới nhất liên quan đến trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên về vấn đề hạt nhân, ông Kim Hyok-chol. Ê kíp của chúng tôi có thể nói sẽ làm việc không ngừng nghỉ từ 6 giờ sáng cho đến 11 giờ đêm mỗi ngày suốt sự kiện lần này”, phóng viên You Ji-lee của đài News1 (Hàn Quốc) cho biết.
Nữ phóng viên Noh Ji-won của tờ The Hankyoreh (Hàn Quốc) chia sẻ thêm: “Tôi kỳ vọng hai lãnh đạo sẽ tuyên bố: “Chiến tranh chưa bao giờ kết thúc trong 70 năm qua chính thức chấm dứt”. Tôi dự đoán Chủ tịch Kim sẽ thể hiện cho Tổng thống Trump thấy thiện chí và quyết tâm phi hạt nhân hóa. Chủ tịch Kim có thể cam kết đưa ra một số biện pháp giải giới hạt nhân cụ thể, chẳng hạn phá hủy hoàn toàn tổ hợp hạt nhân Yongbyon với điều kiện Mỹ gỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt”.

Cô Noh dự đoán Chủ tịch Kim sẽ công bố thời điểm, lộ trình giải trừ vũ khí hạt nhân như ông từng cam kết trong thỏa thuận đạt được từ cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi năm 2018, đồng thời cho phép quan sát viên quốc tế đến xác nhận việc phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri và khu thử động cơ tên lửa Dong chang-ri.

Nhìn chung, các phóng viên Hàn Quốc kỳ vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 sẽ kết thúc với lộ trình cụ thể, trong đó 2 quốc gia đưa ra những biện pháp tương hỗ hướng đến giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn. Về dư luận Hàn Quốc, theo quan sát của phóng viên Noh, người dân có nhiều phản ứng đa chiều khác nhau về thông tin thượng đỉnh: hào hứng, lạc quan, hoặc lo ngại.

Cục Đăng kiểm phản hồi việc lái xe taxi tự lắp vách ngăn

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có phản hồi về việc một số trường hợp xe taxi tại Hà Nội lắp thêm tấm chắn bằng nhựa ngăn vị trí lái xe với hành khách nhằm phòng ngừa kẻ xấu.
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý chất lượng an toàn kỹ thuật xe cơ giới đường bộ không cấm việc lắp thêm kết cấu vách ngăn lái xe. Tuy vậy, sau khi lắp đặt, xe taxi phải được cơ quan đăng kiểm chứng nhận an toàn. 

Cục Đăng kiểm Việt nam cũng khuyến cáo chủ xe, doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi lắp đặt. Tấm vách ngăn sẽ làm giảm khả năng an toàn, thoát hiểm cho chính lái xe và hành khách trong các tình huống không may xảy ra tai nạn, hoặc sự cố cháy nổ.

Lắp camera giám sát giao thông trên toàn quốc để xử lý vi phạm

Đây là nội dung trong Nghị quyết 12 về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu lập đề án đầu tư lắp đặt camera để giám sát, chỉ huy điều hành giao thông và xử lý vi phạm trên địa bàn cả nước; bên cạnh đó, xây dựng Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông giúp kết nối và xử lý dữ liệu camera từ các cơ quan, tổ chức. Đến năm sau, camera giám sát sẽ được lắp đặt thí điểm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tiến tới triển khai trên toàn quốc từ năm 2022.

 

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN