Thứ bảy, 06/06/2020 | 16:18
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 22/2/2019

22-02-2019 09:46:43

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 22/2/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ là một trong ba đột phá chiến lược của Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Cơ sở hạ tầng. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Makhtar Diop, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những đóng góp tích cực và quan trọng của ông Makhtar Diop hỗ trợ Việt Nam huy động các nguồn lực đầu tư vào năng lượng, giao thông, phát triển kỹ thuật số, quan hệ đối tác công - tư. 

Đồng chí khẳng định, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ là một trong ba đột phá chiến lược của Việt Nam; đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ vốn và kỹ thuật, cũng như xây dựng khung pháp lý toàn diện về quan hệ đối tác công - tư để thúc đẩy hơn nữa khu vực tư nhân tham gia vào các dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Cháy kho hàng tại chợ đêm Sơn Trà, Đà Nẵng

Chiều 21/2, một vụ cháy vừa xảy ra bên trong trường Tiểu học Chi Lăng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), khiến hàng trăm học sinh phải sơ tán.

chay kho son tra

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ chiều 21/2, một số người dân nhìn thấy cột khói bốc lên từ khu vực tập trung các quầy hàng của chợ đêm Sơn Trà, gởi tại ngôi trường tiểu học này.

Theo ghi nhận, khu vực này chứa nhiều vật liệu dễ cháy nổ khiến ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan nhanh.

Cảnh sát biển 1 tạm giữ hơn 600 tấn than không rõ nguồn gốc

Tối 21/2, lực lượng Vùng Cảnh sát biển 1 đã tạm giữ hơn 600 tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ trên vùng biển giữa Quảng Ninh và Hải Phòng.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện tàu không xuất trình được hóa đơn chứng từ của số than trên, không có bằng máy trưởng, 1 thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn. 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh khắc nghiệt và dài nhất trong năm
Sáng nay, 21/2, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết đã ghi nhận có một khối không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển theo hướng nam tiến về phía nước ta.

Dự báo trong khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc bộ.

Bắt đầu từ ngày mai, 22/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía tây Bắc bộ và trung Trung bộ. Không khí lạnh ảnh hưởng từ đêm nay khiến gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh ở cấp 2 - 3.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ ngày mai, ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi 14 - 17 độ C.

Từ đêm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai có mưa, mưa rào, trời rét về đêm và sáng.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN