Thứ hai, 06/12/2021 | 03:22
RSS

CLB của Công Phượng lập kỷ lục trong trận mở màn K-League 2019

Thứ bảy, 02/03/2019, 15:54 (GMT+7)

Trong trận đấu với Jeju, Incheon United đã lập cột mốc mới. Số lượng khán giả đến sân lên tới 18.541 người, vượt xa kỷ lục cũ thuộc về trận mở màn mủa giải 2012 (17.762 khán giả).

Công Phượng dự bị, Incheon United tăng lượng khán giả
Công Phượng dự bị trong ngày Incheon United lập kỷ lục về khán giả

K-League 2019 đã khai màn. Khán giả Việt Nam chờ đợi trận mở màn của Incheon United khi đội bóng này tiếp Jeju United trên sân nhà. Cũng dễ hiểu bởi đây là đội bóng có chân sút Việt Nam Nguyễn Công Phượng đầu quân.

Từng ghi bàn trong trận giao hữu gần đây, nên giới mộ điệu hy vọng, tuyển thủ Việt Nam sẽ có tên trong đội hình xuất phát của Incheon United. Nhưng điều mong mỏi ấy đã không đến.

Trận đấu diễn ra quyết liệt. Cả 2 đội đều hướng đến chiến thắng. Jeju United là đội có bàn thắng dẫn trước. Tiền đạo chủ lực Mugosa san bằng tỉ số cho Incheon United sau quả penalty chính xác. 1-1 là kết quả cuối cùng. Tỉ số này là chấp nhận được cho cả 2 đội.

Công Phượng có tên trong danh sách dự bị nhưng chưa được vào sân trận này. Nhìn vào thế trận căng thẳng và nghiên đôi chút về phía đội khách, có thể hiểu phần nào quyết định của HLV Jorn Andersen. Nhà cầm quân người Na Uy muốn ưu tiên cho những cựu binh đã quen với K-League thay vì một cầu thủ mới chỉ tham gia 2 giao hữu trước giải.

Tuy nhiên, trong trận đấu với Jeju, Incheon United đã lập cột mốc mới. Số lượng khán giả đến sân lên tới 18.541 người, vượt xa kỷ lục cũ thuộc về trận mở màn mủa giải 2012 (17.762 khán giả).

Con số trên hứa hẹn một mùa giải sôi động hơn trên các khán đài Sungui Arena Park. Mùa giải trước, con số trung bình khán giả của SVĐ này chỉ đạt 4,429 người/trận.

Số lượng khán giả đến sân lên tới 18.541 người, vượt xa kỷ lục cũ
Số lượng khán giả đến sân lên tới 18.541 người, vượt xa kỷ lục cũ

"Tôi muốn nói với 18 người trong danh sách thi đấu trong mùa K-League 1, vòng 1 chúng ta sẽ gặp đội Jeju United ngay tại sân nhà. Chúng ta phải giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên này. Công Phượng sẽ không có mặt trong danh sách đá chính ngày hôm nay", HLV của CLB Incheon United  Jørn Andersen phát biểu trước giờ bóng lăn.

Còn về phía Công Phượng cho hay: "Tôi không quan tâm đến việc có được ra sân nhiều không hay thành tích ghi bàn thế nào. Tôi chỉ hy vọng mình có thể đóng góp được một phần nào đó cho đội bóng".

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN