Thứ ba, 07/02/2023 | 11:50
RSS

Kịp thời cứu hai cha con ở Đắk Lắk bị rơi xuống giếng sâu 20m

Thứ năm, 12/01/2023, 11:31 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Đắk Lắk vừa giải cứu thành công hai cha con bị kẹt dưới giếng bỏ hoang sâu 20m ở đường Đinh Núp, TP Buôn Ma Thuột.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Kịp thời cứu hai cha con ở Đắk Lắk bị rơi xuống giếng sâu 20m

Giếng hoang nơi hai cha con anh P. bị mắc kẹt. Ảnh: Báo VTC News

Trao đổi với Báo sức khỏe và Đời sống sáng 12/1,  lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công hai cha con bị kẹt dưới giếng bỏ hoang sâu 20m trên địa bàn.

Cụ thể, hai cha con được giải cứu là anh Nguyễn Văn P. (SN 1979) và con trai là bé N.V.Đ. (7 tuổi).  Trước đó, khoảng 19h30 ngày 11/1, bé Đ. không may bị rơi xuống một chiếc giếng bỏ hoang tại số 80 đường Đinh Núp (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột).

Phát hiện vụ việc, anh P. đã lao xuống giếng để cứu con. Tuy nhiên, do giếng sâu hơn 20m nên người cha và cháu bé bị mắc kẹt dưới giếng. Hai cha con đứng dưới đáy giếng gọi người hỗ trợ.

Kịp thời cứu hai cha con ở Đắk Lắk bị rơi xuống giếng sâu 20m

Lực lượng chức năng xuống dưới giếng đưa hai cha con anh P. lên. Ảnh: Báo VNExpress

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, trong đêm, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã lập tức huy động xe đặc chủng cùng 10 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường để cứu cháu bé. Tại đây, một chiến sĩ đã trực tiếp xuống dưới giếng lần lượt đưa cha con anh P. lên khỏi giếng an toàn.

Kịp thời cứu hai cha con ở Đắk Lắk bị rơi xuống giếng sâu 20m

Cháu Đ. được đưa lên mặt đất an toàn. Ảnh: Báo VNExpress

Theo thông tin trên Báo VNExpress, người dân xung quanh cho biết, giếng nơi cha con anh P. mắc kẹt là của một hộ dân trong xóm đã lâu không sử dụng. Miệng giếng rộng hơn 20cm, sâu khoảng 20m và được đậy tấm chắn, người lớn khó chui lọt. Tuy nhiên, khi chơi cháu Đ. không để ý chạy vào làm xê dịch nắp và rơi xuống.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại