Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:32
RSS

Tưởng con 8 tháng tuổi là gói thuốc, mẹ tâm thần ném thẳng xuống giếng sâu

Thứ hai, 24/04/2017, 07:12 (GMT+7)

Trước khi xảy ra vụ án mẹ tâm thần giết con, thiếu phụ vốn đã có biểu hiện bị bệnh hoang tưởng, ít khi ăn cơm nhà vì sợ bị đầu độc.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tuyên - Phó Trưởng Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ mẹ tâm thần giết con hết sức thương tâm. Nạn nhân là một bé gái sinh năm 2016, hiện mới được 8 tháng tuổi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h ngày 23/4, chị Ksor Pxul (33 tuổi, trú xã Ia O) đang ngủ cùng chồng và con gái Ksor Kiêh (sinh ngày 9/8/2016). Bất ngờ, chị Pxul tỉnh dậy rồi bế con bỏ xuống giếng của gia đình.

Hiện trường vụ án người mẹ tâm thần giết con

Hiện trường vụ án người mẹ tâm thần giết con. Ảnh Dân Việt

Giật mình thức giấc và không thấy con gái đâu, chồng chị Ksor Pxul gặng hỏi vợ thì chị nói với chồng là không biết. Thấy vợ mình cứ đi xung quanh giếng, chồng hỏi thêm thì chị Pxul lại trả lời là vừa vứt gói thuốc xuống giếng.

Nghi ngờ có việc chẳng lành, người chồng liền gọi cha mẹ dậy, rồi kêu bà con hàng xóm qua tìm kiếm. Sau đó, thi thể cháu bé được tìm thấy dưới giếng nước.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng có mặt kiểm tra hiện trường và bắt tạm giam người mẹ tâm thần giết con để điều tra. Công an địa phương cho biết, giếng nước nơi phát hiện thi thể bé gái 8 tháng tuổi có độ sâu cả chục mét.

Theo công an địa phương, sau khi sinh con vào năm 2016, chị Pxul có dấu hiệu mắc bệnh hoang tưởng, gia đình đã đưa chị đi nhiều nơi để chữa trị nhưng không khỏi. Do bị bệnh nên người mẹ trẻ ít ăn cơm nhà vì sợ bị đầu độc. Thường ngày, chị Pxul hay đi đến nhà hàng xóm và các tiệm tạp hóa để xin bánh kẹo ăn.

“Sau khi chị Ksor Pxul bị tạm giam, gia đình đã làm giấy cam kết để đưa về nhà. Khi cơ quan chức năng gọi, gia đình sẽ đưa chị này lên để phục vụ công tác điều tra”, đại diện công an xã IaO cho biết thêm về vụ án mẹ tâm thần giết con.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus