Thứ sáu, 03/02/2023 | 00:22
RSS

Kiến nghị tịch thu hơn 700 tấn than đá của đoàn 'xe vua'

Thứ hai, 25/05/2020, 06:56 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai kiến nghị tịch thu hơn 700 tấn than đá của đoàn 'xe vua' vì không có hoá đơn, chứng từ được vận chuyển.

Kiến nghị tịch thu hơn 700 tấn than đá của đoàn 'xe vua'

Đoàn xe chở than đá vi phạm bị công an bắt giữ. Ảnh: Báo Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai vừa kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định tịch thu 727 tấn than đá do đoàn xe vận chuyển vi phạm nhiều lỗi về an toàn giao thông bị phát hiện vào rạng sáng 15/4 tại huyện Nhơn Trạch.

Kiến nghị tịch thu số than đá được đưa ra vì tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ cho hàng hoá diện nhập khẩu vận chuyển trên đường và lệnh điều động xe. Sau khi bắt quả tang, Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính hơn nửa tỷ đồng đối với những sai phạm của đoàn xe gồm 27 chiếc thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Ngoài ra, Công an Đồng Nai đã phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường tiến hành thu mẫu than đá trên các xe và trên tàu Archagel Gabrid đang neo đậu tại Cảng Phú Mỹ để giám định, làm rõ nguồn gốc than đá; xác định tính chất, thành phần giống nhau giữa than vận chuyển trên tàu và trên 27 xe bị bắt giữ, cũng như xác định nguồn gốc than đá nhập từ nước ngoài hay khai thác trong nước.

Qua điều tra bước đầu, Công an huyện Nhơn Trạch xác định, Công ty TNHH TM Âu Châu đã không thực hiện đúng quy định của Nhà nước về chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường trong việc vận chuyển than đá từ Cảng Phú Mỹ, thị xã Mỹ Xuân, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về kho của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa tại KCN Nhơn Trạch 3.

Trước đó, khuya 14/4, Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra gần 30 xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51, tỉnh lộ 25B. Một số tài xế chưa cung cấp được giấy phép lái xe, chở hàng cồng kềnh, chạy vượt đèn đỏ. Ngoài ra, một số người được xác định dương tính với ma tuý.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN