Thứ ba, 25/01/2022 | 03:53
RSS

Đi tắm đập ngày nắng nóng, 2 nam sinh chết đuối thương tâm

Chủ nhật, 24/05/2020, 20:33 (GMT+7)

Tranh thủ ngày nghỉ, một số em học sinh rủ nhau ra đập Cây Trảo (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), để tắm giải nhiệt thì sự việc thương tâm xảy ra.

Chiều 24/5, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Bùi Trọng Tuyên, Phó Chủ tịch UBND xã Quang Diệm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai học sinh là Nguyễn Quốc H. (học sinh lớp 12E ) và Nguyễn Chí C. (học sinh lớp 10D), Trường Trung học Phổ thông Hương Sơn, tử vong.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 24/5, sau buổi lễ nhà thờ, một nhóm hơn 10 người (trong đó có cả phụ huynh) tổ chức đi chơi tại một trang trại ở gần đập nước Cơn Trường, thuộc xã Quang Diệm (huyện Hương Sơn). Sau đó, các em học sinh xuống đập tắm thì hai học sinh nói trên sẩy chân, xảy ra sự việc thương tâm.

Đi tắm đập ngày nắng nóng, 2 nam sinh chết đuối thương tâm
Nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: VOV

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân sống gần đó đã báo cáo với chính quyền địa phương đồng thời tổ chức tìm kiếm thi thể hai nạn nhân xấu số. Sau quá trình tìm kiếm, thi thể các nạn nhân đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để an táng theo phong tục của địa phương.

Liên quan đến vấn đề này, thầy Tống Trần Đức – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hương Sơn cho VOV biết, ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng, tổ chức công đoàn của trường đã đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình.

Vụ việc tương tự cũng mới xảy ra ngày hôm qua. Các em Trương Văn Vương và Lưu Quốc Bảo, học sinh lớp 12 trường THPT Cao Bá Quát, huyện Núi Thành, Quảng Nam bị đuối nước ở hồ thủy lợi Phú Ninh ngày 23/5. 

Khoảng 16h chiều 23/5, sáu học sinh rủ nhau lên vũng nước ở dưới cống tràn xả lũ số 2, hồ thủy lợi Phú Ninh (xã Tam Xuân 1) để tắm. Bất ngờ Vương và Bảo bị đuối nước, chìm dần.

Bốn học sinh còn lại hô hoán những người dân ở gần đó đến ứng cứu, nhưng do hồ nước quá sâu nên bất thành. Đến 18h30, một số thợ lặn vớt được thi thể hai nạn nhân và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Khu vực xảy ra vụ đuối nước sâu khoảng 5 m, rộng gần 100 m2.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN