Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:25
RSS

Kiên Giang: Đưa 6 người vượt biên trái phép từ Campuchia vào khu cách ly

Thứ ba, 28/07/2020, 20:08 (GMT+7)

Đồn biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện 6 người vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam theo một đường dây đi đường tiểu ngạch với giá 1 triệu/người.

Sự kiện:
Kiên Giang

6 người vượt biên trái phép từ Campuchia đã bị phát hiện

6 người vượt biên trái phép từ Campuchia đã bị phát hiện tại Kiên Giang. Ảnh: Lao động

Các ngành chức năng thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang vừa phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung 6 đối tượng vượt biên giới trái phép từ Campuchia về Việt Nam

Cụ thể, lúc 20h30 ngày 26/7, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực gần cột mốc 313, phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, lực lượng biên phòng Trạm 314, Đồn cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã phát hiện 6 đối tượng, trong đó có 3 trẻ em từ Campuchia chuẩn bị vượt biên trái phép vào Việt Nam nên lực lượng chức năng tạm giữ.

Qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận đang thường trú tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Trước đó các đối tượng đi Campuchia để thăm người thân. Sau đó các đối tượng dự định trở về Việt Nam theo đường cửa khẩu Tịnh Biên, tỉnh An Giang nhưng lo sợ bị phát hiện nên đã dừng lại. Sau đó các đối tượng được một lái xe taxi bên Campuchia giới thiệu có người dẫn qua biên giới về Việt Nam theo đường tiểu ngạch tại Hà Tiên không bị cách ly với giá 1 triệu đồng. 

Ngay lập tức các đối tượng đồng ý và đi theo đường dây này. Trong lúc các đối tượng vượt biên trái phép thì bị lực lượng chức năng Hà Tiên phát hiện. Sau khi xác minh vụ việc cơ quan chức năng đã đưa 6 đối tượng vào cách ly theo quy định tại khu cách ly tập trung thành phố Hà Tiên. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc, đưa những người này làm thủ tục y tế theo đúng qui định và có phương án xử lý riêng. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN