Thứ bảy, 04/07/2020 | 05:54
RSS

Khách quốc tế đến Campuchia phải đặt cọc 3.000 USD

Thứ sáu, 19/06/2020, 15:53 (GMT+7)

Phương án chính thức khi bắt đầu tiếp nhận khách quốc tế của đất nước Campuchia là yêu cầu tất cả mọi người ngay khi nhập cảnh tại sân bay đều phải đặt cọc 3.000 USD tiền bảo hiểm "thân thể".

Khách quốc tế đến Campuchia phải đặt cọc 3.000 USD

Khách quốc tế đến Campuchia phải đặt cọc 3.000 USD. Ảnh minh họa

Cục Hàng không Dân dụng vừa chính thức thông báo về quy định mới dành cho khách quốc tế nếu muốn đến du lịch tại đất nước Campuchia là phải đặt cọc 3.000 USD khi nhập cảnh, ngay khi xuống sân bay.

Cùng với đó, du khách cũng sẽ phải trình được giấy tờ liên quan đến việc đã mua bảo hiểm du lịch, gồm cả bảo hiểm y tế với số tiền chi trả bảo hiểm (nếu bị bệnh) không dưới 50.000 USD. Du khách cũng phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe tại nước mà họ xuất phát, trong đó có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm chỉ được chấp nhận nếu có thời gian trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Thông tin trên báo Người lao động, Giới chức Campuchia cho biết các du khách sẽ được lấy lại khoản tiền này khi rời đi, nhưng không phải toàn bộ. 

Số tiền này được thông báo dùng để trang trải chi phí xét nghiệm Covid-19 và y tế phát sinh, thậm chí là cả chi phí hỏa táng (trong trường hợp tử vong vì căn bệnh này) khi tới Campuchia.

Cụ thể, du khách khi nhập cảnh sẽ được đưa đến một cơ sở xét nghiệm Covid-19 với giá 5 USD (tiền vận chuyển). Sau đó, họ phải trả thêm 100 USD phí xét nghiệm. Cuối cùng, du khách được đưa đến các khách sạn hoặc trung tâm kiểm dịch và thực hiện cách ly với chi phí 30 USD một đêm và thêm 30 USD cho các bữa ăn để đợi kết quả xét nghiệm. 

Đặc biệt, theo báo Quốc tế, trong các chuyến bay tới Campuchia, nếu nước này phát hiện có ca nhiễm trên máy bay, toàn bộ hành khách sẽ được yêu cầu đưa đi cách ly 14 ngày với mức giá 60 USD ngày gồm các thủ tục ăn, ở. Giá giặt ủi quần áo sẽ là 15 USD, trả cho nhân viên y tế của trung tâm kiểm dịch 6 USD và bảo vệ 3 USD mỗi ngày.

Trong trường hợp du khách dương tính với Covid-19, phí điều trị y tế trong bệnh viện sẽ là 180 USD/ ngày (giá tiền này được tính theo bảng giá ở các bệnh viện công). Nếu du khách qua đời tại đây vì nhiễm Covid-19 sẽ mất thêm 1.500 USD trong số tiền cọc 3.000 USD đã nộp trước đó để chi trả dịch vụ tang lễ, hỏa táng. 

Được biết, Campuchia cũng là một trong số những nước kiểm soát dịch Covid-19 tốt. Hiện, yêu cầu đặt cọc tiền cho khách quốc tế này đã chính thức có hiệu lực. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN