Thứ tư, 08/07/2020 | 18:52
RSS

Nữ giám đốc lừa đảo mua bán kim cương, khẩu trang chiếm đoạt 18 tỉ đồng

Thứ sáu, 19/06/2020, 13:47 (GMT+7)

Sau khi được cơ quan chức năng cho tại ngoại vì bệnh lý phức tạp, nữ giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát tại Cần thơ lại tiếp tục lừa đảo với phi vụ mới liên quan đến khẩu trang y tế lên đến hàng chục tỉ đồng.

Lợi dụng thời gian tại ngoại, nữ giám đốc liên tiếp lừa bán khẩu trang

Lợi dụng thời gian tại ngoại, nữ giám đốc liên tiếp lừa bán khẩu trang với số tiền hàng chục tỉ đồng. Ảnh theo báo Công an TP.Hồ Chí Minh

Theo thông tin trên báo Người lao động, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ cho biết đang tạm giữ đối tượng Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) - giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát cùng chị họ là Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi, giám đốc công ty TNHH Vàng bạc đá quý Minh Anh) để tiến hành điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sáng nay, ngày 19/6. 

Trước đó, vào chiều tối 18/6, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người khẩn cấp và khám xét nơi ở của Huyên, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc dựng chuyện bán số lượng lớn nhiệt kế, khẩu trang y tế lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng. 

Cụ thể vụ việc, cuối tháng 12/2019, cơ quan điều tra TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo với cáo buộc là đưa ra các thông tin gian dối nói với một đôi vợ chồng cũng trong nghề (giấu tên, sống tại Cần Thơ) rằng có khách hàng cần mua kim cương và khẳng định có nguồn hàng cung cấp nhưng không có tiền ứng trước để giao dịch. 

Thảo lừa cho hai nạn nhân này gom tiền với mình mua kim cương rồi bán lại, sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân. Hành động trái pháp luật này đã bị nạn nhân tố cáo lên cơ quan chức năng. 

Theo báo Công an nhân dân, cơ quan chức năng đã nắm bắt được thông tin sự việc, lập tức vào cuộc điều tra, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Thảo. Tuy nhiên, trong quá trình tạm giam, đối tượng được các bác sĩ chẩn đoán bị đái tháo đường, bệnh lý dạ dày - tá tràng, bệnh lý mạch máu não, rối loạn lo âu. Vì lý do này, cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện KSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.

Nhưng trong thời gian được tại ngoại, Thảo không những không tập trung điều trị mà còn lợi dụng thời cơ, lợi dụng dịch bệnh covid-19 phối hợp cùng với em họ là Tạ Hoàng Huyên dựng chuyện lừa đảo người dân nhẹ dạ cả tin, bán nhiệt kế và khẩu trang y tế, tiếp tục chiếm đoạt số tiền khác lên đến hơn 8 tỷ đồng. 

Sự việc lừa đảo tinh vi này đã nhanh chóng bị cơ quan công an phát hiện và lập tức vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng qui định của pháp luật hiện hành. 

Đồng thời cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ cũng thông báo những ai là nạn nhân của Huyên và Thảo bị lừa đảo với thủ đoạn trên lập tức đến trình báo để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN