Thứ năm, 13/05/2021 | 09:51
RSS

Bắt nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Đồng Nai giữa đêm

Thứ ba, 28/07/2020, 11:32 (GMT+7)

Sáng 28/7, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác nhận, vừa có 8 trường hợp lợi dụng đêm khuya đi bằng vỏ lãi từ Biển Hồ (Campuchia) theo hướng về các tỉnh miền Tây.

Theo tin tức từ báo NLĐ, một nhóm gồm 8 người đi bằng vỏ lãi từ biển hồ Campuchia về hồ Trị An thì bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện và đưa đi xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Nhóm người này đã được đưa về Trung tâm Y tế huyện Định Quán. Ngoài 8 trường hợp này, phía Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cũng tiếp nhận 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về. Toàn bộ 9 người này đã được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

"Hiện tại, sức khoẻ của họ đều ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Kết quả xét nghiệm cả 9 người này đều âm tính với SARCoV-2" - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đây không phải lần đầu tiên các nhóm người từ Biển Hồ Campuchia về lòng hồ Trị An bất hợp pháp. Họ đều là những người không hộ khẩu, không giấy tờ tuỳ thân, mưu sinh bằng nghề đánh bắt trên lòng hồ.

Nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Đồng Nai giữa đêm
Hồ Trị An. Ảnh: Internet

Theo Sở Y tế Đồng Nai, các bệnh viện đã được phân tuyến điều trị, các Trung tâm Y tế khi phát hiện ca bệnh nghi ngờ cần thông báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để phối hợp điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly lấy mẫu xét nghiệm… sàng lọc người từ vùng dịch đến Đồng Nai, báo giao thông cho hay. 

Trong các ngày 23, 24/7 cơ quan chức năng cũng đã kiểm dịch 4 tàu có quốc tịch nước ngoài (xuất phát từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Hongkong, Indonesia) với tổng số 65 thuyền viên nhập cảnh vào Đồng Nai tại Cảng Gò Dầu A3.

Qua kiểm dịch cho thấy, sức khỏe của các thuyền viên bình thường. Cộng dồn đến nay, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm dịch 285 tàu với hơn 5.339 thuyền viên cập cảng. Tất cả không có triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tính đến ngày 27/7, toàn tỉnh ghi nhận có 9 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện và nơi cách ly tập trung, 1 trường hợp cách ly tại cộng đồng, theo dõi sức khỏe tại cộng đường 3 trường hợp.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN