Thứ hai, 26/10/2020 | 20:21
RSS

Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền xét nghiệm, cách ly và điều trị Covid-19

Thứ bảy, 13/06/2020, 06:57 (GMT+7)

Bộ Y tế Campuchia vừa thông báo người nước ngoài nếu điều trị Covid-19 tại đây sẽ phải trả tiền xét nghiệm, cách ly hay và toàn bộ thủ tục liên quan.

Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền điều trị Covid-19

Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền điều trị covid-19 Ảnh minh họa. 

Campuchia vừa thông báo yêu người nước ngoài nếu điều trị Covid-19 tại nước này sẽ phải trả các chi phí từ xét nghiệm và cách ly cho tới ăn uống và chữa bệnh. Được biết, động thái này được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Y tế Campuchia.

Cụ thế, ước tính một người nước ngoài sẽ phải trả 5 USD để di chuyển giữa sân bay và trung tâm chờ, 100 USD cho một lần xét nghiệm Covid-19 trong phòng thí nghiệm, 30 USD một ngày khi ở tại khách sạn hoặc một trung tâm chờ kết quả xét nghiệm, và 30 USD/ngày cho ba bữa ăn.

Theo đó, người nước ngoài khi đến Campuchia sẽ được đưa từ sân bay tới các trung tâm chờ để xét nghiệm Covid-19 trong phòng thí nghiệm. Họ được yêu cầu đợi kết quả xét nghiệm ngay tại các trung tâm này.

Bất kỳ người nước ngoài nào có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) thì những người còn lại ở trong cùng nhóm với người này sẽ được cách ly 14 ngày. Mỗi người này sẽ phải trả 100 USD cho một lần xét nghiệm và 84 USD/ngày để trả chi phí ở tại khách sạn hoặc cơ sở cách ly khác, ăn uống, giặt quần áo và các dịch vụ khác.

Nếu muốn cấp giấy chứng nhận y tế liên quan Covid-19, một người nước ngoài được yêu cầu trả 100 USD cho một lần xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và 30 USD để được cấp giấy chứng nhận.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN