Thứ ba, 20/10/2020 | 17:53
RSS

Bé trai bị bỏ quên trong ôtô giữa trời nắng nóng giờ ra sao?

Thứ sáu, 12/06/2020, 19:55 (GMT+7)

Theo bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc, sức khỏe bệnh nhi tiến triển tốt, hết sốt, không nôn.

Thông tin về sức khỏe cháu bé với Vnexpress, BS Nguyễn Thị Hoan, Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết sức khỏe bé 19 tháng tốt lên rất nhiều. Trước đó mỗi khi ăn cháu lại nôn khiến quá trình phục hồi chậm. Các bác sĩ phải truyền dinh dưỡng. Đến nay, cháu đã ăn uống tốt nên thể trạng cải thiện nhanh chóng.

Bệnh nhi tỉnh táo, phản xạ tốt, tiêu hóa bình thường. Chỉ số xét nghiệm máu, điện giải đồ gần trở về bình thường. Các vận động khá hơn, tuy nhiên chân tay còn yếu. Bé đang được tiếp tục điều trị, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe, nâng cao thể trạng.

Bác sĩ Hoan đánh giá, cháu bé có sự phục hồi nhanh, dự kiến sang tuần sau sẽ kiểm tra lại các chỉ số xét nghiệm. Nếu trở về bình thường, bệnh nhi sẽ được xuất viện.

Bé trai bị bỏ quên trong ôtô giữa trời nắng nóng giờ ra sao?
Bác sĩ khám sức khỏe cho bệnh nhi.

Trước đó bệnh nhi này nhập viện vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng hôn mê do gia đình bỏ quên trên xe ô tô dưới thời tiết nắng nóng,

Người thân của cháu bé cho biết vào khoảng 12h trưa ngày 8/6, cháu T.V.L (19 tháng tuổi tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch) được bố mẹ cho chơi trên xe ô tô, sau đó đi làm việc khác nên đã để quên bé trên xe trong thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ dưới trời nắng, tình trạng xe không nổ máy, không có điều hòa nhiệt độ.

Đến khi gia đình phát hiện thì cháu bé đã mất ý thức, đi vệ sinh không tự chủ. Ngay sau khi sơ cứu tại Trạm Y tế xã, bé được chuyển tới Trung tâm y tế huyện Lập Thạch.

Tại Trung tâm Y tế huyện, cháu L. sốt 41 độ C và xuất hiện tình trạng co giật. Nhận thấy tình trạng sức khỏe của cháu L. rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng, nên các bác sĩ chuyển tuyến xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc cháu bé đã hôn mê. Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu L. bị sốc nhiệt do ở trên xe ô tô dưới trời nắng quá lâu. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cháu bị rối loạn đông máu, các chỉ số đều có dấu hiệu bất thường, rối loạn đông máu, rối loạn điện giải, hạ Kali...

Cháu L. đã được các bác sĩ hồi sức tích cực kịp thời nên tình trạng ý thức đã khá hơn, các triệu chứng ban đầu đã dần ổn định. Tuy vậy cháu vẫn cần phải theo dõi liên tục.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN