Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:50
RSS

Một học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón

Thứ tư, 10/06/2020, 15:05 (GMT+7)

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội) xác nhận, một nam sinh lớp 4 đang theo học tại trường đã bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Ngày 10/6, trao đổi với PV Dân trí, bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - xác nhận, một nam sinh lớp 4 đang theo học tại trường đã bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Danh tính nam học sinh này là cháu N. M., học lớp 4D trường tiểu học Nam Từ Liêm. Trước đó, khoảng 7h20 sáng 9/6, nhà trường nhận được tin báo của người dân địa phương về việc phát hiện em N.M. bị bỏ quên trên xe ô tô BKS 29B-061.32.

“Khi đó, người dân chụp ảnh gửi cho nhà trường. Nhà trường đã lập tức cử bảo vệ đi tìm vị trí xe ô tô đang đỗ vì xe này không thuộc quản lý của nhà trường, mà do phụ huynh tự thuê để đưa đón con em tới lớp”, bà Thanh thông tin với báo giao thông

Kịp thời giải cứu học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón
Chiếc xe trong vụ việc. Ảnh: Dân Trí

Trong quá trình nhà trường đi tìm nơi xe đưa đón dừng đỗ, tài xế ô tô đã tự lấy xe máy chở em M. vào trường. Tại trường, em M cho giáo viên chủ nhiệm biết, em đã ngủ quên nhưng không thấy ai gọi dậy. Khi tỉnh dậy, em M. đã tự đập cửa, nhờ người dân gần đó hỗ trợ đưa ra ngoài.

Trước đây, vụ việc tương tự cũng là câu chuyện thức tỉnh tính đãng trí của người lớn là trường hợp đau lòng của cháu Lê Hoàng L., 6 tuổi, học sinh lớp 1 trường Gateway, Hà Nội Buổi sáng 6/8/2019, cháu bé được gia đình đưa xuống dưới sân chung cư giao cho người đón học sinh là bà Nguyễn Bích Quy.

Cháu L. lên xe cùng các bạn nhưng khi đến trường, cháu bị bỏ quên trên xe, cả tài xế và người đưa đón đều không phát hiện ra. Lái xe sau đó đánh xe về cất tại sân ký túc Học viện Báo chí tuyên truyền. Cô giáo khi kiểm sĩ số thấy thiếu học sinh L. nhưng không báo với nhà trường, vẫn ghi sĩ số ngày hôm trước.

Chỉ đến chiều cùng ngày, khi các bạn lên xe ô tô chuẩn bị ra về, mọi người mới phát hiện cháu L. đã tử vong trên xe. Ngay sau đó, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố 3 bị can gồm bà Nguyễn Bích Quy, ông Doãn Quý Phiến và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy với các tội danh vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN