Thứ sáu, 03/07/2020 | 21:10
RSS

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô suốt 7 tiếng thoát chết thần kỳ nhờ điều này

Thứ hai, 16/09/2019, 11:04 (GMT+7)

Sau khi đón trẻ từ nhà tới Cơ sở mầm non, tài xế đã bỏ quên cháu bé 3 tuổi trên xe từ 8h sáng đến 15h chiều mới được phát hiện. May mắn cháu bé vẫn sống sót thần kỳ.

Lái xe bỏ quên bé trai 3 tuổi trên ô tô suốt 9 tiếng đi làm việc cá nhân
Cơ sở mầm non cháu bé bị bỏ quên trên ô tô theo học

Liên quan đến sự việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh suốt nhiều tiếng ở Bắc Ninh, ngày 16/9, trao đổi với PV, ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du (Bắc Ninh) khẳng định có sự việc trên xảy ra ở nhóm trẻ tư thục Đồ rê mí ở (Tiên Du, Bắc Ninh). Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này.

"Đây là tai nạn không ai mong muốn, do sơ suất của lái xe. Rất may mắn tình hình sức khoẻ cháu bé đã ổn định, bé tỉnh táo", ông Thuyên nói.

Theo ông Thuyên, đây là 1 trong những cơ sở mầm non có cơ sở vật chất rất tốt. Tuy nhiên, chủ cơ sở và giáo viên không phải viên chức nhà nước. Nhóm trẻ mầm non này được thẩm định và cấp phép theo quy định của nhà nước. Nhóm trẻ này hoạt động từ tháng 10/2018 với tên gọi là nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ rê mí. Nhóm này có khoảng 50-60 học sinh và 12 giáo viên.

"Dịch vụ xe đưa đón là xe của nhóm trẻ này. Tài xế điều khiển xe đưa đón học sinh là chồng của chủ cơ sở. Hiện chiếc xe công an đã tạm giữ để điều tra, làm rõ", ông Thuyên thông tin.

Ngoài ra, ông Thuyên cũng cho biết, trên địa bàn huyện có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non. Ngay sau sự việc UBND huyện, công an tỉnh đã có chỉ đạo về vấn đề này. Quan điểm của ngành khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội. Đây là bài học cho các cơ sở khác. Nếu sai phạm có thể sẽ xoá sổ nhóm trẻ này. 

Về việc những cháu bé đang theo học tại cơ sở này khi đình chỉ, Phòng sẽ để các bé theo học nhóp trẻ khác hoặc trường mầm non trên cùng địa bàn.

Lái xe bỏ quên bé trai 3 tuổi trên ô tô suốt 9 tiếng đi làm việc cá nhân
Lãnh đạo Phòng Giáo dục lên tiếng về sự việc

Trước đó, ngày 13/9 cháu Nguyễn Tấn L. (tên thường gọi là Q.), SN 07/9/2016 ở Đông Sơn, Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ rê mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh. Cơ sở do bà Dương Thị Hợp, SN 1977, HKTT: Nghĩa Chỉ, Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh làm chủ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ông Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp), SN 1976 phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.

Khi về đến cơ sở Đồ rê mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện, sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ rê mí dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm rồi đi làm việc cá nhân. 

Đến 15h45’ cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 01 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác. Theo các chuyên gia, việc bé L. may mắn thoát chết là nhờ cửa kính ô tô không đóng kín.

Hiện Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN