Thứ ba, 21/01/2020 | 18:57
RSS

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong ngày 16/9/2019

16-09-2019 09:50:18

Tin tức 24h thời sự nóng nhất, mới nhất trong thứ 2 ngày 16/9/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, Cập nhật tin tức trong ngày, các vấn đề xã hội nóng hổi, bản tin thời sự, chính trị trong nước.

Yêu cầu tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông cam kết mốc vận hành

Tin tức thời sự 16/9: Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu tổng thầu cam kết mốc thời gian cụ thể đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành.

Bộ cũng cho biết, khối lượng xây dựng toàn bộ dự án đã đạt được 99%, thiết bị cơ bản được lắp đặt hoàn chỉnh phục vụ công tác vận hành thử. 

Thời gian qua, mặc dù đã có quyết liệt chỉ đạo, nhưng dự án vẫn triển khai rất chậm. Đến nay, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa thể hoàn thành để chuyển sang chạy thương mại và có nguy cơ kéo dài do tổng thầu chưa thực hiện theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.

Hôm nay (16/9), xét xử vụ án gian lận điểm thi tại Sơn La

Hôm nay (16/9), Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 8 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại Sơn La.

8 bị cáo được đưa ra xét xử về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La, tại Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, các đối tượng này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao với động cơ vụ lợi và động cơ cá nhân, cấu kết với nhau thực hiện hành vi rút bài thi trắc nghiệm, sửa, nâng điểm; in khóa phách vòng 1, vòng 2 để nâng điểm cho 44 thí sinh.

Cảnh sát biển thu giữ hơn 2.500 tấn than cám không rõ nguồn gốc

Mới đây, lực lượng Cảnh sát biển đã tịch thu hơn 2.500 tấn than cám của Công ty Bảo Long tại Hải Dương.

Toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc đã bị tạm giữ tại vùng biển Thừa Thiên - Huế từ ngày 16/6. Đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính 60 triệu đồng. 

Tuy nhiên, đến thời điểm này, công ty Bảo Long vẫn chây ì không chấp hành các quyết định hành chính mặc dù cơ quan chức năng đã gửi thông báo đến 3 lần.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN