Thứ tư, 22/01/2020 | 08:44
RSS

Tài xế bỏ quên bé 3 tuổi trên ô tô suốt 7 tiếng: 'Tôi cảm thấy có lỗi với cháu bé'

17-09-2019 20:57:34

Tài xế bỏ quên bé 3 tuổi trên xe suốt 7 tiếng cho biết, anh cảm thấy có lỗi với cháu bé và gia đình cháu về sự cố không may này.

Tài xế bỏ quên bé 3 tuổi trên xe suốt 7 tiếng: 'Tôi cảm thấy có lỗi với cháu bé'
Nhóm trẻ mầm non nơi bé 3 tuổi theo học

Liên quan đến sự việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh suốt 7 tiếng ở Bắc Ninh, chia sẻ với PV, ông Nguyễn Công Tỵ (SN 1976) cho biết, anh vô cùng ân hận vì sơ ý nên đã để quên cháu Nguyễn Tấn L. trên xe.

Ông Tỵ kể, ngày 13/9, ông điều khiển ôtô nhãn hiệu Ford Transit, biển số 99B đi đón trẻ của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, địa chỉ tại thôn Đoài, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Công việc ở trường, ông Tỵ thường đi đón các cháu một mình vào buổi sáng mà không có người phụ giúp vì số học sinh đưa đón không nhiều, các cháu bé này nhà cách trường khoảng 4 – 5 km. Còn buổi chiều khi đưa học sinh từ trường về nhà có một giáo viên đi theo.

Theo ông Tỵ, hôm xảy ra sự việc cháu L. ngủ ở hàng ghế cuối cùng. Do có việc bận nên vội vàng, khi đưa các cháu xuống ông không kiểm tra hết trên xe.

"Tôi cũng có theo dõi sự việc ở trường Gateway, tôi cũng rất sợ, khi lên xe đều luôn kiểm tra cả gầm ghế. Sự việc xảy ra đều do lỗi của tôi", ông Tỵ nói. Tài xế này cũng cho biết, sau khi đưa các cháu vào cơ sở mầm non, ông điều khiển ôtô lên vỉa hè, để hé cửa kính. Khoảng 15h15 cùng ngày trước khi đón học sinh theo thói quen, ông quay ra mở cửa xe để bớt nóng thì phát hiện cháu L. nằm dưới sàn xe", ông Tỵ kể.

Tài xế bỏ quên bé 3 tuổi trên xe suốt 7 tiếng: 'Tôi cảm thấy có lỗi với cháu bé'
Nhiều phụ huynh hoang mang khi biết sự việc cháu L. bị bỏ quên trên ô tô.

Sau đó ông Tỵ đã bế cháu ra và nhờ một người nữa đưa đi cấp cứu. Khoảng thời gian đó, gia đình ông ưu tiên để cấp cứu cho bé trước và chưa kịp thông báo ngay cho gia đình.

Ông Tỵ cho hay, vợ ông là chủ nhóm trẻ mầm non tư thục Đồ rê mí, ông chỉ phụ trách công việc đưa đón trẻ giúp vợ. Do ở đây có 10 trẻ gia đình yêu cầu nên có một mình ông đi đón.

"Tôi cảm thấy có lỗi với cháu bé và gia đình. Tôi sẽ chịu trách nhiệm trước sự việc này. Cũng may sức khoẻ cháu bé không nguy kịch nên tôi thấy nhẹ lòng hơn. Giờ tôi vẫn đang làm việc với cơ quan điều tra về sự việc", ông Tỵ nói.

Ngày 13/9 cháu Nguyễn Tấn L. (tên thường gọi là Q.), SN 07/9/2016 ở Đông Sơn, Việt Đoàn, Tiên Du (Bắc Ninh) được phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh. Cơ sở do chị Dương Thị Hợp, SN 1977, HKTT: Nghĩa Chỉ, Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh làm chủ.

Đến 15h45’ cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 01 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN