Thứ tư, 29/01/2020 | 04:05
RSS

Bị phát hiện trộm loa kẹo kéo, tên trộm nhảy xuống kênh tẩu thoát rồi đuối nước tử vong

17-09-2019 18:29:35

Sau khi trộm loa kẹo kéo chạy được 1 đoạn thì bị người dân phát hiện, hai 'đạo chích' nhảy xuống kênh tẩu thoát thì 1 người đuối nước tử vong.

Bị phát hiện trộm loa kẹo kéo, tên trộm nhảy xuống kênh tẩu thoát rồi đuối nước tử vong

Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: PLO

Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 (TP.HCM) tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 15/9, Lê Hữu Trí (25 tuổi) rủ Hà Phúc Bình (21 tuổi, cùng ngụ phường 15, quận 8) đi chơi nhà bạn. Sau đó, Trí chạy xe máy chở Bình qua khu vực phường 7 (quận 8).

Khi đến trước một nhà trọ thì Trí kêu Bình đứng ngoài để đi vào trong tìm bạn. Nam thanh niên vào bên trong, thấy vắng vẻ nên lấy trộm một loa kẹo kéo đem ra giấu gần hàng rào tôn rồi cả hai đi uống nước.

Khoảng 10 phút sau, cả 2 tiếp tục quay lại phòng trọ lúc trước rồi lấy chiếc loa đã giấu và trộm thêm 1 chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, chạy được khoảng 200 m thì cả hai bị người dân phát giác, truy đuổi.

Khi đến gần bến đò Rạch Cát Sau (phường 7, quận 8) thì Bình nhảy xuống xe. Trí chạy xe máy tiếp thì bị té. Cả hai nhảy xuống Kênh Đôi nhằm bơi qua bên kia bờ trốn. Tuy nhiên, bơi được một lúc, Bình đuối sức nên quay ngược trở lại. Riêng Trí bơi tiếp và bị mất tích.

Đến trưa cùng ngày, người dân phát hiện thi thể chết trôi trên kênh ở khu vực phường 15 (quận 8) nên báo công an. Lực lượng chức năng tới khám nghiệm xác định đây chính là Trí. Qua khám nghiệm, nguyên nhân tử vong được xác định là do ngạt nước.

Qua xác minh ban đầu, Trí và Bình là người nghiện ma túy đã lâu. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN