Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:08
RSS

Ba thanh niên Thanh Hóa cầm đầu đường dây trộm hàng trăm tấn chó

Thứ hai, 16/09/2019, 07:02 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ và triệu tập khoảng 30 nghi phạm trong đường dây trộm hàng trăm tấn chó.

Ba thanh niên Thanh Hóa cầm đầu đường dây trộm hàng trăm tấn chó

Công an thu giữ tang vật. Ảnh: Thanh Niên

Chiều 15/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã bắt giữ và triệu tập khoảng 30 nghi phạm trộm chó ở nhiều địa phương. Đây được cho là chuyên án trộm chó lớn nhất từ trước đến nay do lực lượng công an triệt phá.

Đáng chú ý, khi công an ập đến 3 địa điểm trên, đã phát hiện khoảng 30 nghi phạm khác, là những người trực tiếp đi ăn trộm đang có mặt ở đó để bán chó. Những người này đã bị triệu tập.

Tổng số tang vật lực lượng công an thu được ở 3 điểm bắt giữ gồm 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay…

Cụ thể, rạng sáng cùng ngày 15/9, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ập vào kiểm tra và bắt quả tang 3 điểm tiêu thụ chó, gồm: Lê Thị Phượng (34 tuổi, ngụ tại thôn 1 xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa), và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, ngụ tại xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn).

Các nghi phạm Phượng, Dương và Tuấn sau đó bị bắt giữ để điều tra về các hành vi tổ chức trộm chó, tiêu thụ chó trộm cắp. Những nghi phạm này được xác định là đã câu kết với những đối tượng trộm chó. Sau khi trộm được, các đối tượng tập trung chó tại nhà 3 nghi phạm kể trên để bán.

Để qua mắt lực lượng chức năng, những kẻ cầm đầu 3 ổ nhóm trên đã xây dựng điểm tập kết, thu mua chó trá hình, sau đó trang bị các dụng cụ, phương tiện tổ chức cho các cặp đi ăn trộm chó.

Nhóm này thường đi từng đôi trên xe máy tới các địa bàn trong tỉnh Thanh Hóa để bắt chó đưa về 3 tụ điểm trên tập kết, rồi đưa đi tiêu thụ.

Nhóm "cẩu tặc" này khai nhận đã hành nghề trộm chó hơn 1 năm nay, khoảng hơn 100 tấn chó được chúng bắt của người dân, đưa đi tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác định được, từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây trộm chó chuyên nghiệp này đã trộm khoảng hơn 100 tấn chó của người dân trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn và thành phố Thanh Hóa (đều thuộc tỉnh Thanh Hóa).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN