Thứ tư, 29/01/2020 | 06:27
RSS

Người dân vây bắt 2 'cẩu tặc' trèo rào trộm chó giữa đêm khuya

24-08-2019 07:58:57

Đang nhảy qua hàng rào dùng dây câu trộm chó, 2 'cẩu tặc' bị người dân phát hiện, vây bắt giữa đêm khuya.

Ngày 23/8, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an xã Quảng Hòa truy xét nóng, bắt được 2 đối tượng trộm chó, gây bức xúc tại địa phương.

Danh tính hai đối tượng bị bắt gồm: đối tượng Nguyễn Giang T. (SN 1985) cùng Nguyễn Duy V. (SN 1994), đều trú thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn.

Người dân vây bắt 2 'cẩu tặc' trèo rào trộm chó giữa đêm khuya

Hai đối tượng trộm chó tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 20/8, 2 thanh niên lạ mặt đến trước nhà bà Đặng Thị Xoa (ngụ thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) rồi dừng xe tại đây. Sau một hồi quan sát,  một đối tượng nhảy qua hàng rào nhà bà Xoa rồi dùng dây câu trộm chó, đối tượng còn lại ở phía ngoài cảnh giới.

Khi đang thực hiện hành vi trộm chó thì một số người dân phát hiện và truy đuổi, 2 đối tượng bỏ chạy và để lại hiện trường một xe máy mang BKS 73N6-7847.

Qua rà soát, thu thập thông tin, lực lượng công an đã xác định T. và D. là 2 đối tượng có hành vi trộm chó nên đã tiến hành triệu tập để làm rõ. Tại cơ quan công an, cả 2 đều đã khai nhận hành vi của mình.

Trước đó, người dân xã Quảng Hòa cũng rất bức xúc với hoạt động trộm chó của các đối tượng tại địa phương, bởi hoạt động của các đối tượng trộm này rất táo tợn và liên tục gây án trong thời gian dài. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Ba Đồn tiếp tục đấu tranh, mở rộng

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN