Thứ hai, 17/02/2020 | 14:32
RSS

Kinh hoàng rào sắt đâm xuyên ngực bé trai khi trèo cây

24-08-2019 07:31:19

Cậu bé được đưa tới bệnh viện cùng đoạn hàng rào sắt có mũi nhọn đâm xuyên ngực do trong lúc treo lên cây, không may bị xảy chân rơi trúng.

Ngày 24/8, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho báo Giao thông biết: Sau nhiều nỗ lực của ekip mổ và hồi sức cấp cứu, bệnh nhi T.A.D. (13 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã được cứu sống; đang được chăm sóc, theo dõi đặc biệt.

Bệnh nhi T.A.D được đưa vào bệnh viện cùng với 1 đoạn hàng rào sắt, có 1 mũi nhọn đang cắm thẳng vào ngực. Các bác sĩ đã phải truyền máu, thực hiện mổ khẩn cấp để giữ sinh mạng bệnh nhân.

Theo người nhà nạn nhân, vào ngày 17/8, trong lúc chơi đùa cùng bạn, D. leo lên cành cây cao, không may sẩy chân, cậu bé rơi tự do xuống đất, trúng hàng rào. Một đầu thanh sắt nhọn ở hàng rào đâm xuyên ngực. 

Kinh hoàng rào sắt đâm xuyên ngực bé trai Nghệ An khi trèo cây
Hình ảnh bé trai khi nhập viện. Ảnh: Thanh Niên

Ngay sau khi phát hiện sự việc, mọi người đã giữ bé ở im tư thế nhằm tránh mất máu, đồng thời huy động máy cắt tới cắt rời đoạn hàng rào rồi đưa lên xe cứu thương đi cấp cứu.

Sau khi được sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu. Bác sĩ Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, cho biết qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới phần đầu của nạn nhân.

Ê kíp phẫu thuật cố gắng tháo đầu sắc nhọn này và sẵn sàng xử lý các tình huống tổn thương các mạch máu lớn, gây nên tình trạng chảy máu ồ ạt, đe dọa tính mạng của bệnh nhi ngay trên bàn mổ.

“Rất may là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10 cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn, đồng thời lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại”, bác sĩ Hồ Thái Phúc nói với Thanh Niên.

Sau 5 ngày điều trị, hiện bệnh nhân đã ổn định và theo các bác sĩ, tuần tới D. có thể ra viện.
 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN