Thứ năm, 13/08/2020 | 15:25
RSS

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng đánh xe hơi đi trộm chó, kiếm hàng chục triệu mỗi đêm

Chủ nhật, 06/01/2019, 14:12 (GMT+7)

Nhóm đối tượng trộm chó tại Nghệ An đi ô tô tiền tỷ, mang theo hung khí, bom xăng sẵn sàng chống trả lại khi bị phát hiện.

Nhóm đối tượng đánh xe hơi tiền tỷ đi trộm chó cùng các tang vật liên quan
Nhóm đối tượng đánh xe hơi tiền tỷ đi trộm chó cùng các tang vật liên quan

Chiều ngày 6/1, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Thạch, phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết lực lượng Công an thị xã vừa bắt giữ một nhóm người sử dụng ô tô để đi ăn trộm chó và thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Thông tin từ Công an thị xã Thái Hòa cho biết, vào khoảng 3h sáng ngày 5/1, sau nhiều ngày điều tra mật phục, lực lượng Công an đã bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Trinh (SN 1972, trú xóm 7A, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa), Phạm Văn Quang (SN 1990, trú xóm 8, xã Quỳnh Mỹ huyện Quỳnh Lưu) và Trần Phương (SN 1988, trú xóm 4, xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu) khi đang có hàng vi mua, bán chó có nguồn gốc từ việc bắt trộm.

Qua khám xét, Công an còn thu giữ nhiều công cụ, phương tiện để thực hiện trộm chó, gồm: 1 ô tô 7 chỗ Toyota Fortuner mang BKS 37A - 221.82, 6 xe máy, 32 con chó (còn sống), 4 bộ kích điện, 3 chai bom xăng, 1 thanh kiếm.

Ngay sau đó các đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an để lấy lời khai. Bước đầu, các đối tượng khai nhận mỗi đêm chúng tổ chức trộm từ 10 đến 15 con chó, kiếm được từ 5 - 10 triệu đồng. Toàn bộ số chó bắt trộm được thu gom, rồi tập kết bán cho đối tượng Nguyễn Thị Trinh với giá từ 30.000 - 35.000 đồng/kg trong khi giá trên thị trường là khoảng 60.000 đồng/kg.

Thời gian hoạt động của các đối tượng vào lúc từ 22h đến 3h sáng ngày hôm sau. Chúng thường lựa chọn địa bàn giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, TX. Thái Hòa theo dọc Quốc lộ 48 và đường mòn Hồ Chí Minh. Với các dụng cụ tự chế như kích điện, bom xăng, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm chó tại khắp vùng quê của tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, đối tượng Trinh còn được xác định là người cung cấp công cụ, phương tiện gồm kích điện, xe máy... để cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm chó. Nhóm trộm chó mang theo cả hung khí, bom xăng để sẵn sàng chống trả người truy đuổi khi bị phát hiện.

Hiện, vụ việc đang được Công an thị xã Thái Hòa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN