Thứ tư, 27/05/2020 | 23:26
RSS

Lô ô tô bị chủ nhân 'bỏ quên' ở cảng Hải Phòng

29-04-2020 11:09:48

Chi cục Hải quan cảng Đình Vũ, TP Hải Phòng vừa thông báo tìm chủ nhân của lô hàng ô tô tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng này.


Hàng chục xe ô tô và hàng trăm lô hàng đông lạnh đã quá 90 ngày tại cảng Hải Phòng chưa có người nhận. Ảnh: HP.

Cụ thể, theo Chi cục Hải quan cảng Đình Vũ đã thông báo tìm chủ nhân 46 container hàng và một lô hàng ô tô tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Đình Vũ, 4 container hàng tồn đang lưu giữ tại cảng Tân Cảng 189 Hải Phòng.

Trong số hàng tồn đọng tại cảng Tân Vũ, Hải Phòng, có nhiều ô tô mới của thương hiệu NISSAN được đưa về từ cuối năm ngoái nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào đứng ra làm thủ tục hải quan, Dân trí đưa tin. 

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ vừa có thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến 184 lô hàng tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Lạch Huyện (Thành phố Hải Phòng). Các lô hàng này hiện đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng chưa làm thủ tục hải quan.

Trước đó, theo Nông nghiệp Việt Nam, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 thông báo tìm chủ nhân 26 container và 2 lô hàng lẻ tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Tân Vũ, 9 lô hàng tồn gồm 8 container và 1 lô hàng lẻ đang được lưu tại cảng PTSC Đình Vũ và 9 lô hàng lẻ tồn tại cảng Hoàng Diệu.

Trong số các lô hàng tồn nói trên, đáng lưu ý có lô hàng có giá trị lớn như lô 13 chiếc xe Nissan Navara và lô 21 chiếc Nissan Terra V, mới 100%, xuất xứ Thái Lan và nhiều mặt hàng thực phẩm đông lạnh như thịt trâu bò đông lạnh từ Ấn Độ, chân gà đông lạnh.

Theo nhà chức trách, thời hạn để chủ nhân các lô hàng trên đến nhận là 60 ngày kể từ ngày ra thông báo. Đối với hàng dễ hư hỏng, hàng đông lạnh, hóa chất nguy hiểm, độc hại, hàng hóa có hạn sử dụng còn dưới 60 ngày, thời hạn đến nhận hàng chỉ 15 ngày kể từ ngày thông báo. Ngoài ra, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn nhận hàng theo hai thông báo nêu trên mà không có người đến nhận, cơ quan chức năng sẽ xử lí số hàng trên theo quy định.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 cũng thông báo tìm chủ nhân 26 container và 2 lô hàng lẻ tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Tân Vũ và 9 lô hàng tồn gồm 8 container và 1 lô hàng lẻ đang được lưu tại cảng PTSC Đình Vũ và 9 lô hàng lẻ tồn tại cảng Hoàng Diệu.

Trong số hàng tồn đọng ở cảng Tân Vũ, Hải Phòng có hàng chục xe hơi hiệu NISSAN mới 100%, được vận chuyển về từ cuối năm 2019 nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào làm thủ tục hải quan để nhập khẩu.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN